Tin tức

Tình cảm của nhân dân Quảng Trị với Chủ tịch Fidel Castro

Thứ ba, 11/09/2018 - 18:03

Là vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam, chuyến thăm của Chủ tịch Cuba Fidel Castro cách đây 45 năm đã để lại những ấn tượng, tình cảm sâu đậm trong trong lòng mỗi người dân Việt Nam nói chung và nhân dân Quảng Trị nói riêng về một người bạn lớn cùng trái tim khát vọng đấu tranh vì độc lập và tự do.

 

Mặc dù 45 năm trôi qua nhưng đối với ông Lê Văn Hoan vẫn không thể quên những ký ức về chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Fidel Castro

 
45 năm về trước, khi cuộc kháng chiến của dân tộc ta ở chiến trường miền Nam Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn ác liệt, Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã vượt nửa vòng trái đất đến thăm vùng tuyến lửa Quảng Trị trong 2 ngày 15 và 16/9/1973. Hình ảnh về những tháng ngày lịch sử đó luôn sống mãi trong mỗi người dân Quảng Trị.

Đối với ông Lê Văn Hoan, nguyên Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị thì cho đến bây giờ...dù 45 năm đã trôi qua vẫn không thể quên được ký ức của nhân dân Quảng Trị khi được đón Chủ tịch Fidel Castro.

Ông Lê Văn Hoan, nguyên Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị:
Hình ảnh người lãnh tụ của đất nước Cuba xuất hiện tại nơi từng diễn ra những trận chiến ác liệt nhất, nơi còn ngổn ngang xác xe tăng, đạn pháo đã trở thành nguồn động viên, cổ vũ tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân ta thời điểm đó.

Ông Lê Văn Hoan, nguyên Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị:
Chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, tình cảm khó phai trong lòng mỗi người dân Quảng Trị nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung. Nhân dân Việt Nam luôn khắc ghi hình ảnh của người anh hùng dân tộc Cuba, người đã thắp sáng và không ngừng bồi đắp tình hữu nghị, đoàn kết keo sơn giữa hai dân tộc, hai đất nước Việt Nam - Cu Ba.


Nhật Giang - Thúc Ái    

 


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội