Tin tức

Gio Linh: Xã hội hóa công tác xóa nhà tạm bợ cho hộ nghèo

Thứ tư, 12/09/2018 - 15:06

Những năm qua, UBMTTQVN huyện Gio Linh đã huy động nhiều nguồn lực xã hội hóa để thực hiện xóa nhà tạm bợ, dột nát cho hộ nghèo ở địa phương.

Lãnh đạo UBMTTQVN huyện Gio Linh kiểm tra việc xây nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn


Theo đoàn cán bộ UBMTTQVN huyện Gio Linh, chúng tôi đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Lành ở khu phố1, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh. Gia đình chị Lành thuộc diện hộ nghèo. Bản thân chị vốn đã bệnh tật nên việc làm của chị rất bấp bênh. Vì cuộc sống thiếu thốn, khó khăn nên mấy chục năm qua, gia đình chị Lành phải sống trong căn nhà tạm bợ, đột nát. Trước hoàn cảnh đó,  UBMTTQVN huyện Gio Linh đã trích nguồn quỹ Vì người nghèo hỗ trợ cho gia đình chị Lành 40 triệu đồng để xây nhà Đại đoàn kết, góp phần giúp chị Lành vượt qua khó khăn và có nhà ở ổn định.
 
Chị Nguyễn Thị Lành, thị trấn Gio Linh: 
Thực hiện Chương trình xóa nhà tạm bợ, dột nát cho hộ nghèo do UBMTTQVN và UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị phát động, từ nhiều năm nay, UBMT huyện Gio Linh đã đẩy mạnh phong trào xã hội hóa, qua đó vận động toàn thể cán bộ, nhân dân, các tổ chức đoàn thể, các địa phương, cá nhân và các nhà hảo tâm...cùng chung tay ủng hộ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn toàn huyện

Tính từ năm 2015 đến nay, huyện Gio Linh đã huy động được hơn 4 tỷ đồng quỹ “ Ngày vì người nghèo”, qua đó đã hỗ trợ xây dựng được gần 150 nhà Đại đoàn kết. Đây là việc làm mang tính cấp thiết góp phần giúp hộ nghèo và cận nghèo có nhà ở ổn định và vươn lên trong cuộc sống.
 
 Ông Nguyễn Thiên Bình, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Gio Linh:Đạo Thiện

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội