Tin tức

Họp bàn về việc hoán đổi đất giữa Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị với huyện Gio Linh

Thứ năm, 13/09/2018 - 16:18

Ngày 13/9, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp thống nhất về việc hoán đổi đất giữa Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị với huyện Gio Linh. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng phát biểu tại cuộc họp


Từ năm 2014 đến nay, Công ty TNHH MTV  Cao su Quảng Trị và huyện Gio Linh đã tích cực thực hiện đề án hoán đổi đất để trồng cao su phục vụ cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Theo đó, Công ty có trách nhiệm bàn giao cho huyện Gio Linh hơn 401 ha và đến nay đã bàn giao hơn 101 ha cho xã Hải Thái và hơn 101 ha cho 7 xã gồm: Gio Hòa, Gio An, Gio Bình, Gio Châu, Gio Phong, Gio Sơn và Linh Hải.

Đối với huyện Gio Linh có trách nhiệm bàn giao hơn 1022 ha để Công ty thực hiện trồng mới cao su. Đến  nay, huyện đã bàn giao hơn 100 ha tại xã Hải Thái và 121 ha tại vị trí đất của Công ty TNHH MTV Trường Anh, Lương Quang đã được UBND tỉnh thu hồi giao cho huyện. Đồng thời tiếp tục kiểm tra, rà soát quỹ đất tại xã Linh Thượng để bàn giao tiếp.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc hoán đổi đất là một chủ trương đúng đắn của tỉnh và trong thời gian qua, 2 đơn vị đã tích cực thực hiện, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân, cho đến nay huyện Gio Linh vẫn chưa giao đủ diện tích. Trên cơ sở đề xuất của huyện và ý kiến phát biểu của các ngành, các đơn vị, UBND tỉnh thống nhất giao trực tiếp cho Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị với diện tích khoảng 400 đến 500 ha đất từ Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 tại xã Linh Thượng. Các ngành chức năng có trách nhiệm phối hợp thực hiện kịp thời các thủ tục thanh lý rừng, bàn giao đất đúng quy định để trồng cao su kịp thời vụ năm 2018.
 
Bá Thuần - Minh Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội