Tin tức

Ký kết các bản ghi nhớ về phát triển dự án và tài trợ tại tỉnh Quảng Trị

Thứ sáu, 14/09/2018 - 14:32

Ngày 14/9, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị, UBND thị xã Quảng Trị, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương và Công ty Năng lượng Đông Nam Hàn Quốc thuộc Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết các bản ghi nhớ về phát triển dự án và tài trợ tại tỉnh Quảng Trị. Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan.

Ký kết các bản ghi nhớ về phát triển dự án và tài trợ tại tỉnh Quảng Trị


Theo đó, bản ghi nhớ về khảo sát, nghiên cứu đầu tư phát triển dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị 3 tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, được ký kết giữa Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị với tổ hợp nhà đầu tư, Công ty năng lượng Đông Nam Hàn Quốc và Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bính Dương. Bản ghi nhớ về khảo sát, nghiên cứu đầu tư phát triển dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng ven biển tại Khu Kinh tế  Đông Nam Quảng Trị, được ký kết giữa Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị và Công ty Tập đoàn Thái Bình Dương. Thỏa thuận về tài trợ lập quy hoạch xây dựng thị xã – Thành Cổ Quảng Trị trở thành thành phố Hòa bình, được ký kết giữa UBND thị xã Quảng Trị với Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương và Công ty TNHH Nihon Sekkei Việt Nam.

Tại lễ ký kết, ông Phan Văn Quý, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bính Dương cho rằng: cả 3 dự án trên sẽ cùng thực hiện là rất khả thi tại Quảng Trị. Riêng hai dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị 3 tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị và dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng ven biển tại Khu Kinh tế  Đông Nam Quảng Trị còn có mối tương quan hỗ trợ nhau phát triển. Phía tập đoàn và các đối tác của tập đoàn sẽ thực hiện các bước đúng trình tự, bài bản, chắc chắn, tranh thủ các điều kiện thuận từ phía địa phương để thực hiện.  Trước mắt, phía tập đoàn và các đối tác của tập đoàn mong muốn trong quá trình khảo sát để thực hiện dự án, các ngành và đơn vị liên quan cần có sự hỗ trợ và mong nhận sự quan tâm tích cực.

Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị bày tỏ vui mừng và hoan nghênh sự quan tâm đầu tư của tập đoàn Thái Bình Dương cùng các đối tác của tập đoàn tại những khu vực có điều kiện phù hợp và tiềm năng lớn tại tỉnh. Tỉnh Quảng Trị sẽ tạo các điêu kiện tốt nhất các để dự án sớm triển khai thực hiện. Đồng chí cho rằng, thực hiện dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị 3 tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị được xem là nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh và thực tế khu kinh tế Đông Nam của tỉnh hội tụ đầy đủ các điêu kiện và tiềm năng để thực hiện dự án. Vì thế tỉnh sẽ chuẩn bị đầy đủ các điều kiện quan trọng, chỉ đạo các sở, ngành và địa phương phối hợp tốt nhằm sớm thực hiện./. 

Việt Anh - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội