Tin tức

Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi

Thứ năm, 20/09/2018 - 08:08

Là người lính một thời tham gia quân ngũ, khi đất nước hòa bình, trở về cuộc sống đời thường, ông đã vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trở thành chủ cơ sở kinh doanh lớn về vật liệu xây dựng. Đó là tấm gương cựu chiến binh Trần Xuân Hào (56 tuổi) ở khối phố 3A, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa.

 
Ông Hào (thứ 2 từ trái qua) tại cơ sở kinh doanh của mình

Ông Hào quê ở xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh. Năm 1985 ông xuất ngũ trở về quê hương rồi cùng gia đình lên Hướng Hóa xây dựng kinh tế mới. Đầu năm 1990, nhận thấy nhu cầu xây dựng của địa phương tăng mạnh ông đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng và người thân để thành lập công ty chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng. Ban đầu với số vốn ít, không có mặt bằng nhà xưởng nên việc kinh doanh gặp không ít khó khăn. Song ông không nản chí, vừa làm vừa học hỏi kinh nghiệm kinh doanh. Trải qua nhiều thăng trầm, đến nay công ty của ông đã có số vốn trên 20 tỷ đồng, có 1 nhà máy cán tôn, hàng chục xe tải các loại, tạo việc làm ổn định cho 10 lao động với thu nhập 5 triệu đồng/người/tháng. Ông Hào cho biết: “Sau khi phục viên trở về địa phương, lúc đó kinh tế gia đình rất khó khăn nên tôi đã bàn với vợ con vay vốn để phát triển kinh doanh và tạo việc làm cho người dân. Đến nay công việc làm ăn ngày càng thuận lợi, cuộc sống gia đình tôi đã trở nên sung túc. Tôi sẽ tiếp tục công việc kinh doanh, đồng thời cố gắng tạo việc làm, thu nhập thêm cho nhiều lao động tại địa phương”.
 
Không chỉ kinh doanh giỏi, ông Hào còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương. Ngoài bán vật liệu trả chậm cho các địa phương thi công, xây dựng các công trình nông thôn mới, ông còn thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài của huyện. Với tinh thần vượt khó, năng động, sáng tạo, cần cù say mê lao động, ông Hào xứng đáng là điển hình cựu chiến binh tiêu biểu trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi, được các cấp Hội Cựu chiến binh trong tỉnh biểu dương. Ông Nguyễn Văn Hói, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Hướng Hóa cho biết: “Cựu chiến binh Trần Xuân Hào với điều kiện ban đầu rất khó khăn nhưng không cam chịu đói nghèo đã vươn lên trong cuộc sống, xây dựng mô hình làm ăn hiệu quả và đã đứng vững trên thị trường. Trong thời gian tới, chúng tôi tập trung nhân rộng mô hình này để cho mỗi cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh huyện học hỏi, làm theo”.
 
Hiếu Giang/ QT

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội