Tin tức

Đánh giá việc thực hiện cam kết của tập thể lãnh đạo và cá nhân người đứng đầu với BTV Tỉnh ủy

Thứ hai, 24/09/2018 - 08:59

Ngày 24/9, với sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực báo đánh giá việc thực hiện cam kết của tập thể lãnh đạo và cá nhân người đứng đầu với BTV Tỉnh ủy năm 2018. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đức Châu; các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội; Bí thư các cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các vụ địa phương tại Đà Nẵng.

  Theo đánh giá của BTV Tỉnh ủy, sau 9 tháng triển khai thực hiện cam kết của tập thể lãnh đạo và cá nhân người đứng đầu với BTV Tỉnh ủy trong năm 2018, các địa phương, đơn vị đã bám sát các nội dung ký kết với BTV Tỉnh ủy năm 2018, phát huy trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và vai trò của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cam kết. Cho đến nay 100% cơ quan, đơn vị đã chỉ đạo triển khai các nội dung cam kết, không có nhiệm vụ nào chưa được triển khai, phần lớn các cơ quan, đơn vị có trên 60% nhiệm vụ đã hoàn thành. Việc thực hiện nội dung cam kết với BTV Tỉnh ủy đã nâng cao ý thức trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu; khắc phục được tình trạng nói nhiều làm ít, tạo sức lan tỏa trong tòan hệ thống chính trị. Thông qua ký cam kết, các địa phương, đơn vị đã lựa chọn được những nội dung trọng tâm, những vụ việc nổi cộm để tập trung thực hiện, xử lý dứt điểm….qua đó tạo ra sự chuyển biến lớn trong việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh cũng như xây dựng Đảng trong năm 2018. Đặc biệt đã tạo được những chuyển biến vượt bậc trong lĩnh vực nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới tạo ra các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sạch, hữu cơ, có chỉ dẫn địa lý và có giá trị gia tăng, sức cạnh tranh cao; công nghiệp, thương mại, dịch vụ dự báo tăng trưởng tốt; văn hóa - xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực; quốc phòng - an ninh được giữ; Lĩnh vực xây dựng Đảng được tăng cường, nhất là công tác phát triển đảng viên, công tác cán bộ, công tác lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết những vấn đề cấp thiết ở cơ sở...
 
Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng khẳng định: việc ký và thực hiện cam kết của tập thể lãnh đạo và cá nhân người đứng đầu với BTV Tỉnh ủy là một chủ trương đúng, thể hiện cách làm mới, hiệu quả của tỉnh Quảng Trị trong lĩnh vực xây dựng Đảng, được Trung ương ủng hộ và theo dõi, được các tỉnh, thành phố khác tham khảo. Sau 9 tháng triển khai thực hiện, việc ký cam kết trách nhiệm với BTV Tỉnh ủy năm 2018 đã đạt được kết quả tích cực, tạo được sức lan tỏa trong cả hệ thống chính trị, khơi gợi được sự trăn trở, khát vọng vươn lên, tạo ra cách làm mới và hiệu quả của người đứng đầu các đơn vị, địa phương trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, tạo ra bước chuyển biến cơ bản trong tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách; thu hút đầu tư.
 
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng cũng cho rằng, việc thực hiện các nội dung cam kết của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu trong 9 tháng của năm 2018 vẫn còn một số hạn chế cần được khắc phục, chấn chỉnh ngay, trong đó đáng chú ý là vẫn cón một bộ phận cán bộ, đảng viên có biểu hiện sai lệch về tư tưởng chính trị; công tác kiểm tra, giám sát chưa được các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả; công tác tuyên truyền, vận động, đối thoại với nhân dân chưa được thực hiện tốt ở nhiều địa phương; Đặc biệt là cần nâng cao trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu trong công tác cán bộ.
 
Đối với lĩnh vực kinh tế, việc thu hút các nhà đầu tư chiến lược vẫn còn khó khăn; giải ngân vốn xây dựng cơ bản chậm tiến độ; việc tham mưu, kết nối, huy động các nguồn lực của các ngành còn hạn chế.
 
Để thực hiện tốt cam kết của tập thể lãnh đạo và cá nhân người đứng đầu với BTV Tỉnh ủy năm 2018, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đề nghị, cùng với thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra, Ban cán sự Đảng UBND, Đảng đoàn HĐND tỉnh, các Ban Đảng Tỉnh ủy cần có kế hoạch kiểm tra, giám sát, đôn đốc, đánh giá cũng như hướng dẫn các địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện các nội dung đã ký cam kết với BTV Tỉnh ủy.
 
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; chủ động, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, đồng thời phải biết chọn vấn đề trọng tâm và cùng trăn trở, tìm giải pháp tối ưu nhất để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.
 
 
Nguyễn Loan – Thanh Châu
 


 

 
Q

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội