Tin tức

Giao ban công tác Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh quý III/2018

Thứ ba, 25/09/2018 - 16:42

Chiều 25/9, Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh quý III/2018, triển khai nhiệm vụ quý IV/2018. Dự hội nghị có đồng chí Mai Thức, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ. Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phạm Đức Châu phát biểu tại hội nghị
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá lại những kết quả nổi bật trong công tác Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh trong quý III vừa qua. Đồng thời, đề ra 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2018. Trong đó, tiếp tục triển khai tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; nâng cao trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền trong việc tiếp thu, giải quyết kiến nghị của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân sau giám sát, phản biện; hoàn thiện các đề án và thực hiện tốt các Nghị quyết của Trung ương Đảng về sắp xếp, tinh gọn bộ máy, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả.
 
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phạm Đức Châu đề nghị Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trong việc sáp nhập các thôn, bản hoặc các cơ quan trong bộ máy Nhà nước trên cơ sở đảm bảo đúng quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Đồng chí Phạm Đức Châu cũng đã trao đổi về một số vấn đề liên quan trực tiếp đến từng hội, đoàn thể trong thời gian qua; qua đó mong muốn đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận, Mặt trận đề cao hơn nữa các nguyên tắc về tập trung dân chủ trong Đảng để thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, tăng cường đánh giá thực chất công việc, tự kiểm tra việc thực hiện các kết luận sau giám sát, phản biện. Bên cạnh đó, lắng nghe, nắm bắt tâm tư, tình cảm của người dân về những chủ trương phát triển kinh tế lớn của tỉnh để phối hợp thực hiện có hiệu quả và hợp lý.
 
Mai Trang – Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội