Tin tức

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm việc với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Y tế

Thứ sáu, 27/11/2020 - 17:18

Chiều ngày 27/11, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Y tế về những nội dung sẽ trình tại kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa VII sắp tới. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

 
Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch ở vùng đô thị trong thời gian tới, Sở sẽ chỉ đạo Công ty cổ phần Nước sạch Quảng Trị tìm các nguồn lực cải tạo, nâng công suất các nhà máy nước hiện có, duy tu, bảo dưỡng hệ thống đường ống cũng như tăng cường công tác quản lý, kiểm soát nguồn nước có chất lượng tốt, phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của người dân.
 
Đối với cấp nước hợp vệ sinh khu vực nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ chỉ đạo khắc phục, sửa chữa các công trình cấp nước bị hư hỏng có thể sử dụng lại, huy động và lồng ghép các nguồn vốn, thực hiện các dự án cấp nước tập trung, xây dựng bể chứa nước mưa, giếng khoan cho cụm hộ gia đình.

Về việc trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng đất lâm nghiệp, từ năm 2012 đến năm 2020, toàn tỉnh đã trồng được hơn 656 ha, hiện tại rừng đang sinh trưởng, phát triển tốt. Dự kiến năm 2021, trồng hơn 300 ha và kế hoạch giai đoạn từ năm 2021- 2025, nếu có các dự án chuyển mục đích sử dụng đất lâm nghiệp sang mục đích khác sẽ bổ sung quỹ đất cho trồng rừng thay thế tại các Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng với diện tích khoảng 1.500 ha.

Sau khi Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh giải trình và làm rõ hơn về những nội dung các sở, ngành trình bày, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gợi ý và định hướng những vấn đề cần quan tâm. Về việc cấp nước sinh hoạt, các ngành chức năng và Công ty cổ phần Nước sạch Quảng Trị khẩn trương lập quy hoạch chung và tính toán các phương án cấp cụ thể cho từng vùng, từng khu vực một cách hợp lý, đảm bảo cho người dân đô thị và cả nông thôn đều được sử dụng nước hợp vệ sinh. Sở Y tế tăng cường công tác quản lý, hỗ trợ, hướng dẫn cho các đơn vị cấp nước làm tốt công tác kiểm nghiệm chất lượng.
 

Bá Thuần -Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD