Tin tức

UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Thứ bảy, 28/11/2020 - 08:01

Ngày 27/11, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND đã có buổi làm việc với đồng chí Trần Đình Nhân, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về tình hình cung cấp điện và những khó khăn, vướng mắc của các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam 

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đình Nhân, Tổng Giám đốc EVN đã thông tin tình hình cung ứng điện trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua. Đến nay, 100% số xã trên địa bàn tỉnh có điện lưới quốc gia. Riêng năm 2020, điện thương phẩm đạt trên 580 triệu kWh, tăng 4,26% so với cùng kỳ 2019.
 
Hiện nay, EVN đang gặp rất nhiều khó khăn tại các dự án về điện trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, nhiều dự án trọng điểm bị chậm trễ trong giải phóng mặt bằng do chưa có giá đất cụ thể, chưa thỏa thuận được hướng tuyến. Trên cơ sở đó, EVN đã đưa ra một số giải pháp để tháo gỡ khó khăn trên.
 
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những đóng góp tích cực của ngành Điện đối với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của Nhân dân tại địa phương. Đối với các khó khăn của EVN ở tỉnh, đồng chí cho rằng, đây là các vấn đề cấp thiết, quan trọng; đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành và địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ với ngành Điện để kịp thời giải quyết các vướng mắc, tạo điều kiện cho các dự án được triển khai một cách thuận lợi và hoàn thành đúng tiến độ đề ra.
 

Thanh Vân - Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD