Tin tức

Thường trực HĐND tỉnh họp xem xét chủ trương đầu tư các công trình khởi công mới năm 2021

Thứ bảy, 05/12/2020 - 16:07

Để chuẩn bị cho nội dung kỳ họp thứ 19-HĐND tỉnh khoá VII, nhiệm kỳ 2016-2021, ngày 5/12, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên làm việc với các ngành để xem xét chủ trương đầu tư các công trình khởi công mới năm 2021. Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị 

Căn cứ vào tính cấp thiết và hiệu quả về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của các dự án, tại cuộc họp, UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xem xét quyết định chủ trương đầu tư và bố trí vốn khởi công mới đối với các dự án sử dụng nguồn vốn trung ương hỗ trợ có mục tiêu, nguồn vốn xây dựng cơ bản tập trung, nguồn vốn từ việc thu hồi quyền đấu giá sử dụng đất.

Các dự án được UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xem xét quyết định chủ trương đầu tư trong năm 2021 liên quan đến các lĩnh vực như đầu tư xây dựng cơ sở giáo dục, hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất trang thiết bị y tế tuyến tỉnh, thiết chế văn hóa…

Sau khi nghe đại diện các ngành, đơn vị trình bày về tính cấp thiết khi đề xuất đầu tư xây dựng các dự án, công trình mới trong năm 2021 thuộc các lĩnh vực, Thường trực HĐND tỉnh đã có ý kiến phân tích cụ thể đối với từng dự án. Đồng thời cơ bản thống nhất đề xuất chủ trương đầu tư đối với các dự án trình kỳ họp HĐND tỉnh thông qua.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: trước khi trình các nội dung tại trình kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh khoá VII, UBND tỉnh cần rà soát lại một số công việc, nội dung liên quan, căn cứ các nguồn vốn thực hiện công trình để điều chỉnh phù hợp. Riêng đối với dự án xây dựng doanh trại Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ các địa phương, để có thêm cơ sở thực hiện, đề nghị UBND tỉnh báo cáo đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 33/2016/NQ-HĐND ngày 14/12/2016 của HĐND tỉnh giai đoạn 2017-2020 và quá trình sắp xếp, điều chỉnh lại tổ chức bộ máy của lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy của tỉnh. Khi chưa được HĐND tỉnh điều chỉnh hoặc ban hành chính sách mới phù hợp với tính chất, quy mô của lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy trong điều kiện không thành lập Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, HĐND tỉnh chưa xem xét thông qua dự án tại kỳ họp này.


Minh Dương
                                      

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD