Tin tức

Dấu ấn nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười trong lòng người dân Triệu Thuận

Thứ bảy, 06/10/2018 - 07:01

Sinh thời, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười rất quan tâm đến chất lượng đời sống của người dân. Trên bất kỳ cương vị công tác nào, đặc biệt trong thời gian làm Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí luôn dành nhiều thời gian đi cơ sở để nắm chắc tình hình, giúp Đảng và Nhà nước hoạch định chính sách thiết thực cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân. Đối với tỉnh Quảng Trị, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp, trong đó cán bộ và nhân dân xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị rất vinh dự được đón nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười về thăm ngày 18 tháng 3 năm 1993.


 
HTX Triệu Thuận tham gia xây dựng nông thôn mới


Cho đến bây giờ, đã 25 năm trôi qua, mặc dù đã nghỉ hưu nhưng ông Lê Duy Phương, nguyên cán bộ làm công tác trực Đảng của xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong vẫn còn nhớ như in hình ảnh của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười về thăm xã nhà vào ngày 18 tháng 3 năm 1993. Ấn tượng sâu sắc đối với ông đó là 1 vị lãnh tụ cao nhất của Đảng nhưng hết sức giản dị, gần gũi, thân tình, cởi mở, không chỉ thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người dân trong thời điểm bấy giờ mà còn tìm hiểu về thực tế, nhất là tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn để cùng với Ban chấp hành Trung ương Đảng hoạch địch đường lối chính sách và ban hành một số nghị quyết quan trọng.

 
Nghe theo lời căn dặn của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và thực hiện các Nghị quyết của Đảng về phát triển nông nghiệp, trong những năm qua, cùng với cả nước, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong đã tập trung chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn. Trong đó cùng với phát triển kinh tế hộ, xã đã tạo những điều kiện cho HTX nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, không chỉ đảm nhận các khâu dịch vụ mà còn là đầu mối và là bà đỡ cho các thành viên là người nông dân trong việc tổ chức sản xuất, tạo ra sản phẩm hàng hóa có chất lượng cao. HTX đã làm tốt công tác quản lý, điều hành, tiếp nhận, chuyển giao, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tổng doanh thu hàng năm đạt hơn 5.8 tỷ đồng, trở thành một trong những đơn vị điển hình của tỉnh Quảng Trị. 


Giờ đây, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã ra đi, xen lẫn trong niềm tiếc thương là hình ảnh về một vị lãnh tụ luôn quan tâm đến chất lượng đời sống của nông dân. Nhớ về Tổng Bí thư Đỗ Mười và những lời căn dặn của đồng chí, Đảng bộ và nhân dân xã Triệu Thuận sẽ tiếp tục triển khai nhiều biện pháp thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.
 

Bá Thuần - Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội