Tin tức

UBND tỉnh làm việc với Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh và Công ty InfraCo Asia

Thứ tư, 10/10/2018 - 10:32

Ngày 10/10, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính, UBND tỉnh có buổi làm việc với Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh để nghe báo cáo tình hình thực hiện các dự án đầu tư vào khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, tình hình triển khai thực hiện các dự án đầu tư vào khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn đã được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư và đang được thực hiện đầu tư  gồm  21 dự án. Đối với các dự án được UBND tỉnh cho nghiên cứu đầu tư gồm 29 dự án.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã đưa ra nhiều ý kiến tập trung về các dự án liên quan đến vốn nước ngoài đề xuất đầu tư tại các KCN, KKT. Theo đó, đối với những khó khăn, vướng mắc của dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy của Công ty cổ phần Liên doanh cảng quốc tế Mỹ Thủy như số vốn góp chưa đáp ứng điều kiện về vốn chủ sở hữu để thực hiện dự án… các ý kiến thống nhất để công ty này hoàn thiện hồ sơ dự án đầu tư theo đúng quy định, sớm triển khai đầu tư xây dựng. Riêng Công ty TNHH C&N Vina (Hàn Quốc) đầu tư xây dựng và kinh doanh khai thác cơ sở hạ tầng khu công nghiệp tại Khu kinh tế Đông Nam với diện tích 300 ha. Hiện nay, nhà đầu tư đang tiến hành lập quy hoạch phân khu chức năng, đánh giá tác động môi trường, hoàn thiện hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư, theo cam kết công ty đã chậm tiến độ nên UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh có văn bản gửi công ty để có báo cáo cụ thể xem có tiếp tục triển khai được không….v…v…
 
Sau khi nghe ý kiến của các sở, ban, ngành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính chỉ đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh rà soát lại toàn bộ các dự án đang đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn; xây dựng lại kế hoạch dự kiến khởi công của từng dự án từ nay đến cuối năm 2019. Đối với những dự án còn vướng mắc, khó khăn đề nghị các sở, ban, ngành liên quan trực tiếp xử lý, giải quyết kịp thời, hỗ trợ các chủ đầu tư  nhằm hoàn thành tiến độ theo đúng kế hoạch. Những dự án không đủ năng lực, điều kiện và chậm tiến độ, đồng chí yêu cầu Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh có báo cáo trình UBND tỉnh xem xét, quyết định. Còn những dự án xin chủ trương đầu tư nhưng không triển khai, đề nghị Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh thu hồi và chấm dứt hoạt động dự án.


*Cũng trong ngày 10/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính chủ trì buổi làm việc với Công ty InfraCo Asia về cơ hội phát triển các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

 
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính phát biểu tại buổi làm việc


InfraCo Asia là một liên minh các nhà tài trợ chuyên thúc đẩy đầu tư tư nhân trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng hỗ trợ các quốc gia đang phát triển để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và chống đói nghèo. Hiện nay, Công ty InfraCo Asia đang nghiên cứu phát triển điện gió tại Việt Nam trong đó có tỉnh Quảng Trị.
 
Tại buổi làm việc, phía Công ty InfraCo Asia bày tỏ sự quan tâm và mong muốn được tỉnh Quảng Trị hỗ trợ và phát triển các dự án điện gió tại khu vực xã Húc và xã Ba Tầng huyện Hướng Hóa với công suất dự kiến khoảng 200MW. Mục đích của dự án nhằm tận dụng tối ưu tiềm năng nguồn năng lượng sạch trên địa bàn, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, nghiên cứu đầu tư của công ty về dự án điện gió trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: hiện nay có nhiều nhà đầu tư về dự án điện gió đến tìm kiếm cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh, về mặt chủ trương tỉnh rất hoan nghênh tuy nhiên khó khăn lớn nhất hiện nay là việc bổ sung quy hoạch làm điện gió do việc đấu nối vào đường dây.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở Công thương trực tiếp làm việc với nhà đầu tư  và Bộ Công thương xem khả năng xây dựng đường dây 220Km/V trên địa bàn, sau đó sẽ có thông tin phản hồi sớm với công ty.
  
 

Thanh Vân - Quốc Nhật

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội