Tin tức

Khởi nghiệp tuổi 60

Thứ ba, 15/12/2020 - 10:48

Vất vả hơn nửa đời người, có thể tận hưởng sự an nhàn sau nhiều năm phấn đấu, thế nhưng ông Nguyễn Văn Cảnh, 60 tuổi ở thôn Mai Lộc 2 xã Cam Chính huyện Cam Lộ lại quyết định khởi nghiệp một lần nữa, với ngành may xuất khẩu. Với ông, khởi nghiệp lần này không phải để làm giàu cho bản thân và gia đình, mà khởi nghiệp để thực hiện ước mơ các thế hệ thanh niên vùng Cùa không phải tha hương tìm kiếm việc làm, có thêm một ngành nghề ổn định, có thể kiếm sống, làm giàu ngay trên chính quê hương mình.

 
Xưởng may của ông Nguyễn Văn Canh, thôn Mai Lộc 2 xã Cam Chính tạo việc làm thường xuyên cho hơn 40 lao động tại địa phương

Đầu năm 2019, những viên gạch đầu tiên của Công ty TNHH May xuất khẩu Cảnh Lộc với quy mô công nghiệp đã được đặt xuống trong niềm vui mừng phấn khởi của đông đảo người dân và chính quyền xã Cam Chính huyện Cam Lộ để tạo nên xưởng may khang trang, đẹp đẽ như ngày hôm nay. Chủ của công ty may xuất khẩu này là ông Nguyễn Văn Cảnh, thôn Mai Lộc 2 xã Cam Chính huyện Cam Lộ. Gắn bó với việc trồng trọt, chăn nuôi suốt 40 năm, để khởi nghiệp với nghề may xuất khẩu, ông đã tự mày mò học hỏi các kiến thức mới trong khoảng thời gian dài. Ông còn đến các thành phố lớn tìm hiểu cách tìm kiếm, kêu gọi những người con của địa phương trở về quê hương gầy dựng, phát triển xưởng may.

Anh Trần Văn Thu, thôn Bảng Đông xã Cam Nghĩa huyện Cam Lộ là một  trong những người con vùng Cùa trở về từ thành phố Hồ Chí Minh để tham gia vào những ngày đầu công ty đi vào hoạt động, cho biết: “Tôi trở về làm việc cho Công ty TNHH May xuất khẩu Cảnh Lộc gần 1 năm với mức lương trung bình của xưởng trưởng hơn 6 triệu/ tháng, không chênh lệch nhiều so với các thành phố lớn mà lại được gần gia đình, môi trường làm việc được đóng bảo hiểm xã hội, các quyền lợi khác, nên tôi rất yên tâm làm việc.”

Qua bao nhiêu khó khăn của buổi ban đầu khởi nghiệp, cộng với tình hình dịch bệnh Covid -19 khiến may xuất khẩu bị ảnh hưởng nặng, thế nhưng với sự quyết tâm của bản thân và sự hỗ trợ của các cấp, sau gần 1 năm đi vào hoạt động, xưởng của ông đã tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 40 công nhân vùng Cùa với mức thu nhập trung bình 4 triệu đồng/tháng. Với người đàn ông đã ngoài 60 tuổi này, điều hạnh phúc nhất không phải là bước đầu khởi nghiệp thành công, mà là việc ông không phải chứng kiến các thế hệ thanh niên tha hương tìm kiếm việc làm ở các thành phố lớn, các tỉnh phía Nam, mà có công việc ổn định, phát triển tay nghề ngay trên chính quê hương mình.

Ông Nguyễn Văn Cảnh, thôn Mai Lộc 2, xã Cam Chính nói về điều lớn nhất ông nhận được khi khởi nghiệp ở độ tuổi 60: “Tôi năm nay đã 60 tuổi rồi, khi thành lập công ty, điều phấn khởi nhất là thấy được những thế hệ thanh niên vùng Cùa không phải đi đâu xa nữa, đây chỉ là những bước khởi đầu, để rồi từ xưởng may tôi hy vọng nhiều bạn có thể có công việc ổn định, tay nghề nâng cao để sau này tự phát triển sự nghiệp riêng của mình.”

Ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Cam Chính chia sẻ: “Xã Cam Chính trong thời gian qua đã tạo điều kiện hết sức để cho các công ty khởi nghiệp trên địa bàn xã, từ đất đai, nguồn vốn ưu đãi cho tới các chính sách khác. Hy vọng rằng, không chỉ Công ty TNHH May xuất khẩu Cảnh Lộc mà trong thời gian tới có thêm nhiều công ty hơn nữa có thể chọn Cam Chính đặt xưởng để tạo thêm công ăn việc làm cho người dân địa phương”.Thế An – Anh Vũ
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD