Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kiểm tra các dự án thủy điện

Thứ tư, 10/10/2018 - 16:13

Ngày 10/10, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có chuyến kiểm tra tình hình thực hiện các dự án thủy điện Đakrông 1, Đakrông 4 và La Tó trên địa bàn huyện Đakrông.

 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kiểm tra các dự án thủy điện


 Dự án Thủy điện Đakrông 1 được được nhà đầu tư là Công ty cổ phần Điện lực 3 xây dựng, đưa vào vận hành, khai thác vào tháng 1/2018 có công suất thiết kế 12 MW với tổng mức đầu tư trên 377 tỷ đồng. Riêng dự án Thủy điện La Tó do Công ty cổ phần Thành An đầu tư và dự án Thủy điện Đakrông 4 do Công ty cổ phần Sơn Hải Thủy điện Quảng Trị đầu tư, đến nay các dự án này đang thi công đập dâng, hầm dẫn, nhà máy cùng các hạng mục phụ trợ khác với khối lượng ước đạt từ 50 – 60% tổng khối lượng công trình. Dự kiến các dự án này sẽ hoàn thành, đưa vào vận hành phát điện vào cuối quý 2 và quý 3/2019. Tổng mức đầu tư của hai dự án này trên 1500 tỷ đồng.
 
 Phát biểu sau khi kiểm tra thực tế các dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị, các nhà đầu tư cần có sự phối hợp chặt chẽ với địa phương và các cơ quan chức năng trong bảo đảm an toàn về cháy nổ, quy trình vận hành hồ chứa, đồng thời quan tâm tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.
 
Đối với các dự án Thủy điện La Tó và Đakrông 4, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính bày tỏ sự phấn khởi và đánh giá cao tiến độ thi công khẩn trương, chất lượng của các nhà đầu tư. Qua đó, không chỉ rút ngắn thời gian hoàn thành mà còn tạo ra các công trình hạ tầng, nhất là về giao thông để phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân.
 
Để phấn đấu hoàn thành các dự án, đưa vào chạy thử nhân dịp kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các nhà đầu tư tăng cường nhân lực và phương tiện thi công gắn với việc bảo đảm an toàn về mọi mặt. Trong quá trình thi công cũng như khi đưa vào vận hành các nhà máy cần quan tâm đào tạo và giải quyết việc làm cho lao động địa phương.
 
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các ngành và địa phương liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư và kịp thời giải quyết các vướng mắc, khó khăn nếu có.


Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội