Tin tức

Câu lạc bộ Doanh nhân nữ tỉnh: Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng

Thứ sáu, 12/10/2018 - 10:14

Nhiều năm qua, Câu lạc bộ Doanh nhân nữ tỉnh Quảng Trị không chỉ là nơi giúp những nữ doanh nhân gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, mà còn tổ chức nhiều hoạt động từ thiện hướng về cộng đồng.

Một trong những hoạt động từ thiện của CLB Doanh nhân nữ Quảng Trị 


Được thành lập từ năm 2008, đến nay Câu lạc bộ Doanh nhân nữ Quảng Trị đã có 65 chị em tham gia. Doanh nghiệp của các thành viên đã giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động trong tỉnh, họ gặt hái được nhiều thành công trong việc phát triển sản xuất, kinh doanh, chấp hành tốt pháp luật, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ đóng thuế đối với nhà nước, góp phần tăng thu cho ngân sách địa phương. Dù là nữ giới, bận bịu với công việc gia đình, công việc kinh doanh, các chị em trong Câu lạc bộ Doanh nhân nữ Quảng Trị vẫn dành nhiều thời gian để tham gia các hoạt động từ thiện - xã hội. Những hoạt động thiết thực của câu lạc bộ như vận động hội viên tham gia đóng góp, ủng hộ bằng tiền hoặc hiện vật, giúp người có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống; vận động các doanh nghiệp tham gia làm công tác xã hội, từ thiện.

Trong suốt 10 năm qua, các chị em trong câu lạc bộ đã tự nguyện đóng góp gần 3 tỷ đồng gây quỹ từ thiện hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp người nghèo trong các dịp lễ tết, tặng quà hỗ trợ các gia đình gặp nạn trong các đợt thiên tai. Trong đó, câu lạc bộ đã xây dựng được 70 ngôi nhà tình thương dành tặng các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giúp họ có cuộc sống tốt hơn. Chị Nguyễn Thị Loan, Giám đốc Công ty TNHH Yên Loan, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân nữ tỉnh Quảng Trị cho biết: mỗi công trình từ thiện hay những đợt các chị em cùng đi trao quà, hỗ trợ luôn để lại kỷ niệm sâu sắc trong lòng mỗi thành viên của câu lạc bộ.

Chị Nguyễn Thị Loan, Giám đốc Công ty TNHH Yên Loan, 
Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân nữ tỉnh Quảng Trị:
Bên cạnh những hoạt động từ thiện do câu lạc bộ tổ chức, các thành viên đã thông qua các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn như: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hoàn cảnh nghèo khó, trẻ mồ côi, người già neo đơn, các nạn nhân nhiễm chất độc da cam. Ngoài ra chị em còn tích cực ủng hộ các quỹ vì người nghèo, quỹ chất độc màu da cam, hỗ trợ các trung tâm bảo trợ xã hội về vật chất lẫn tinh thần.

Chị Nguyễn Thị Loan, Giám đốc Công ty TNHH Yên Loan, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân nữ tỉnh Quảng Trị:
 Chị Dương Ánh Hồng, Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại và Xuất khẩu Việt Hồng Chinh, thành viên của Câu lạc bộ Nữ doanh nhân Quảng Trị cho biết, mỗi lần tham gia hoạt động từ thiện cùng câu lạc bộ tại những vùng núi, vùng sâu, vùng xa luôn đem lại cho chị những cảm xúc khó quên. Bên cạnh hoạt động từ thiện thường xuyên trong câu lạc bộ, hàng tháng chị Hồng còn đi trao quà tặng bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Trong câu lạc bộ mỗi lần đi trao quà thì mỗi chị em đóng góp một chút, không tiền bạc thì vật chất, đôi khi là một tấm tôn lợp nhà, một thùng mì gói, một tấm chăn ấm hay một ít áo quần… để cùng nhau san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

Chị Dương Ánh Hồng, Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại và Xuất khẩu Việt Hồng Chinh:
Công tác từ thiện không phải là điều dễ làm nhưng cũng không quá khó nếu như mỗi người đều có tấm lòng sẻ chia, yêu thương và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn. Dù bận rộn với công việc sản xuất, kinh doanh nhưng bằng tấm lòng nhân ái, chị em trong Câu lạc bộ Doanh nhân nữ Quảng Trị luôn dành thời gian để mang tình yêu thương đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn, đây chính là những hành động ý nghĩa, đáng trân quý trong xã hội.


Nguyên Hương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội