Tin tức

Doanh nghiệp chủ động nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 15:40

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích ưu đãi, tạo môi trường đầu tư và kinh doanh thông thoáng, an toàn cũng như thường xuyên tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Do đó, các doanh nghiệp trên địa bàn đã có thêm nhiều điều kiện thuận lợi, từng bước đầu tư mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, cải tiến công nghệ, mở rộng thị trường, sản xuất thêm nhiều sản phẩm mới có tính cạnh tranh cao, tăng doanh thu, lợi nhuận cũng như đóng góp ngân sách và góp phần giải quyết việc làm cho người lao động.

 
Công nhân Công ty cổ phần Đất Thép hoàn thiện sản phẩm


Nhận thấy ở Khu công nghiệp Nam Đông Hà có nhiều chính sách ưu đãi, đầu năm 2016, Công ty cổ phần Đất Thép đã thuê đất, di dời toàn bộ cơ sở sản xuất lâu nay nằm ở trong khu dân cư vào đây. Đồng thời, trên cơ sở nghiên cứu thị trường, đã mạnh dạn đầu tư 40 tỷ đồng, mua sắm hệ thống máy móc, thiết bị, mở rộng quy mô sản xuất. Mặt khác, tuyển chọn và đào tạo đội ngũ công nhân lành nghề và tổ chức sản xuất các sản phẩm cổng, hàng rào ban công, cầu thang hợp kim nhôm đúc nguyên khối. Nhờ sản phầm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp, không chỉ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trên địa bàn Quảng Trị mà còn nhận được các đơn hàng từ nhiều tỉnh thành phía nam và cả nước bạn Lào. Kết quả, qua gần 2 năm đi vào hoạt động, bình quân mỗi năm doanh thu đạt hơn 15 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 50 lao động, trong đó có 5 công nhân là người khuyết tật.
 
 Công nhân nhà máy may thi đua sản xuất


Không chỉ Công ty cổ phần Đất Thép, mấy năm trở lại đây, trên địa bàn Quảng Trị cộng đồng doanh nghiệp đã có sự chủ động, khắc phục khó khăn, từng bước đổi mới công nghệ, thiết bị, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo ra nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh. Toàn tỉnh hiện có 3257 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, hàng năm đóng góp khoảng 47,6% GDP của tỉnh, tạo công ăn việc làm cho 35.500 lao động và thường xuyên có các hoạt động từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội. Tuy nhiên, so với tiềm năng, lợi thế, việc phát triển doanh nghiệp trên địa bàn còn nhiều hạn chế, chưa có doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn, chưa có được doanh nghiệp có thương hiệu mạnh. Do vậy, thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh xem doanh nghiệp là đối tượng phục vụ, các ngành chức năng và các địa phương đã và đang thực các chính sách ưu đãi, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển khởi nghiệp.
 
 Công nhân Nhà máy viên năng lượng hăng say lao động, sản xuất

.
Trước yêu cầu tăng trưởng và hội nhập, cộng đồng doanh nghiệp ở Quảng Trị đã xác định rõ trách nhiệm của mình vì mục đích tăng doanh thu, lợi nhuận cũng như có nhiều đóng góp, thúc đẩy nền kinh tế xã hội. Tuy nhiên để nâng cao khả năng cạnh tranh, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp mong muốn nhận được sự quan tâm nhiều hơn của tỉnh, nhất là có các cơ chế ưu đãi trong thu hút đầu tư và hỗ trợ về tài chính, đất đai, đào tạo nghề cho người lao động.
 
 
Bá Thuần - Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội