Tin tức

UBND tỉnh gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu, 12/10/2018 - 21:27

Ngày 12/10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại, gặp mặt doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnhơ; lãnh đạo các sở, ban ngành và đại diện cộng đồng doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân

 
Trong thời gian qua, lực lượng doanh nghiệp của Quảng Trị ngày càng lớn mạnh về số lượng và chất lượng; đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế, góp phần tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Tính đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 3400 doanh nghiệp với tổng số vốn kinh doanh trên 37.300 tỷ đồng. Riêng 9 tháng đầu năm 2018, đã có 260 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký hơn 1700 tỷ đồng. Mỗi năm, cộng đồng doanh nghiệp đóng góp từ 50-70% nguồn thu nội địa trên địa bàn tỉnh. Những năm qua, tỉnh đã tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh; tổ chức đối thoại và gặp gỡ các doanh nghiệp để nắm bắt và giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp,…
 
Tại hội nghị, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính, các doanh nghiệp đã thẳng thắn trao đổi về những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ. Trong đó, nhiều ý kiến tập trung vào các lĩnh vực tài nguyên, môi trường; chính sách thuế; chế độ BHXH cho người lao động tại các doanh nghiệp; cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp triển khai các chương trình, dự án…Các ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các ngành chức năng trả lời trực tiếp tại hội nghị.
 
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới cộng đồng doanh nghiệp Quảng Trị nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Đồng chí khẳng định: Không chỉ tại hội nghị này mà chính quyền luôn sẵn sàng đối thoại với các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Mục đích là nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; tạo môi trường sản xuất, kinh doanh thuận lợi, góp phần giúp tỉnh Quảng Trị tăng trưởng, cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Chính vì vậy, các ban ngành cần phải đồng hành, hợp tác cùng cộng đồng doanh nghiệp để góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà . Các doanh nghiệp cũng cần phải nỗ lực, phấn đấu, tiếp tục đổi mới công nghệ sản xuất, tìm kiếm thị trường để đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh và xây dựng thương hiệu vững mạnh.
 
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã tặng bằng khen của UBND tỉnh cho CLB Doanh nhân nữ Quảng Trị và 6 cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng bằng khen cho 10 cá nhân, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng bằng khen cho 15 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất – kinh doanh và có đóng góp tích cực cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị.
 

Mai Trang – Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội