Tin tức

Hội nghị triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối mạng các cơ sở cung ứng thuốc trên địa bàn tỉnh

Thứ bảy, 13/10/2018 - 08:52

Ngày 12/10, Sở Y tế phối hợp với Viettel Quảng Trị tổ chức hội nghị triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối mạng các cơ sở cung ứng thuốc trên địa bàn tỉnh.


 
Quang cảnh hội nghị

Với mục đích ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý cung ứng, phân phối thuốc, kết nối mạng các nhà thuốc trên toàn quốc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, Viettel Quảng Trị đã cho ra đời dịch vụ Viettel PMS (Phần mềm quản lý hệ thống nhà thuốc), là giải pháp tổng thể cho hoạt động quản lý nhà thuốc hiện nay. Với tính năng quản lý hoạt động bán hàng, quản lý danh mục nhà cung cấp, báo cáo thống kê… ứng dụng này giúp tiết kiệm chi phí, tin học hóa toàn bộ hoạt động quản lý bán hàng, đảm bảo liên thông những dữ liệu được yêu cầu lên hệ thống quản lý dược quốc gia, quản lý được chuỗi nhà thuốc, tránh thất thoát thuốc…
 
Việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối mạng cơ sở cung ứng thuốc sẽ tạo ra công cụ hữu hiệu cho công tác quản lý.
 
Về phía nhà thuốc, sẽ tối ưu hóa việc kinh doanh. Đặc biệt, quan trọng nhất là mang lại lợi ích lớn cho nhân dân. Chỉ cần thông qua công cụ máy tính hoặc điện thoại, người dân sẽ biết được các thông tin liên quan để lựa chọn các nhà thuốc, từ đó tiến tới loại bỏ mọi hành vi kinh doanh không trong sạch, có tính gian lận.


Thái Dương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội