Tin tức

Chung tay giành lại sự sống cho bé trai bị u não

Thứ hai, 15/10/2018 - 08:19

Khi các bạn cùng trang lứa được tận hưởng một mùa hè thoải mái và háo hức bước vào năm học mới cũng là lúc Trần Quang Tú, học sinh lớp 7B Trường tiểu học và THCS Gio Phong phải tạm gác lại con đường đến trường để chiến đấu với căn bệnh u não quái ác.

Em Trần Quang Tú

Cách đây gần 4 tháng, trong một lần Tú đột nhiên bị ngất xỉu, gia đình đã đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Trung ương Huế và được bác sỹ kết luận em bị u não. Tú được chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội mổ và gửi hộp sọ nuôi ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Khoản tiền vay hơn 100 triệu đồng cũng chẳng thấm vào đâu so với chi phí điều trị. Hiện nay, gia đình đang gặp rất nhiều khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Táo, hàng xóm gia đình bé Trần Quang Tú:
Gần 4 tháng chiến đấu với bệnh tật, thời gian nằm viện nhiều hơn ở nhà nhưng lúc nào Tú cũng mong mình được khỏe mạnh để tiếp tục đến trường cùng các bạn. Vẫn ánh mắt hồn nhiên và gương mặt ngây thơ, Tú mơ ước lắm được cắp sách đến trường nhưng phía trước còn là những ngày dài buộc em phải chiến đấu, giành giật để có được cuộc sống cho mình. Hiểu được mong muốn của Tú nên cứ mỗi lần Tú được về nhà các bạn cùng lớp, cùng trường, thầy cô giáo đều đến thăm, động viên Tú cả về vật chất lẫn tinh thần.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Linh, Hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Gio Phong huyện Gio Linh:
 


Cách đây vài ngày, gia đình đã đưa Tú vào Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục điều trị trước khi ra Hà Nội ghép lại hộp sọ. Gia đình Tú tương đối khó khăn khi bố mẹ chủ yếu làm nông, nay lại phải đi theo chăm sóc em nên không có nguồn thu nhập.  Mong mỏi lớn nhất của họ bây giờ là con trai được sống nhưng vấn đề khó khăn bây giờ là nguồn kinh phí khá lớn để Tú tiếp tục điều trị bệnh.

Ông Trần Cư – bố em Trần Quang Tú:
Trước mắt, một số tổ chức, cá nhân với tinh thần của ít lòng nhiều đã hỗ trợ cho em có thêm nguồn kinh phí trang trải. Chặng đường phía trước của Tú và gia đình còn rất nhiều khó khăn và tốn kém, rất mong tiếp tục nhận được sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, cá nhân

PTV dẫn: Tới đây chương trình Kết nối yêu thương của Đài PTTH Quảng Trị sẽ đồng hành để kết nối các tấm lòng hảo tâm đến với em Tú. Rất mong nhận được sự ủng hộ của quý vị và các bạn! Mọi đóng góp xin gửi về BBT chương trình KNYT – Đài PTTH Quảng Trị, số 105/2 Nguyễn Trải, Đông Hà, Quảng Trị hoặc gia đình ông Trần Cư, thôn Lễ Môn – Gio Phong – Gio Linh – Quảng Trị.


Nguyễn Loan

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội