Tin tức

Tổng kết cuộc thi Sáng tạo trẻ tỉnh Quảng Trị năm 2020

Thứ năm, 24/12/2020 - 08:52

Ngày 23/12, Ban Chỉ đạo cuộc thi Sáng tạo trẻ tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo trẻ tỉnh Quảng Trị lần thứ 9 năm 2020 và phát động cuộc thi Sáng tạo trẻ tỉnh Quảng Trị lần thứ 10 năm 2021. Tham dự lễ tổng kết và trao giải có đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến trao giải cho 3 tác giả đạt giải Nhì 

Có 32 sản phẩm tiêu biểu được trao giải tại cuộc thi Sáng tạo trẻ tỉnh Quảng Trị lần thứ IX năm 2020, bao gồm: 03 giải Nhì; 10 giải Ba và 19 giải Khuyến khích. Ban Chỉ đạo đã chọn 07 sản phẩm đạt giải cao gửi tham dự Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc” lần thứ 16 năm 2020.
 
Các sản phẩm tham gia dự thi năm nay được Hội đồng chấm thi đánh giá có nhiều điểm nổi bật, nhiều sản phẩm có chất lượng, quy mô và khả năng sáng tạo cao, được đầu tư kỹ lưỡng, tận dụng các đồ vật đã qua sử dụng, dễ tìm kiếm, phù hợp với lứa tuổi thanh, thiếu niên, nhi đồng, trong đó có nhiều mô hình sản phẩm có giá trị kinh kế - xã hội và có tính ứng dụng cao, ví dụ như: sản phẩm Máy rửa tay sát khuẩn tự động của tác giả Nguyễn Minh Hoàng - Trường THPT Chu Văn An, huyện Triệu Phong; sản phẩm Mô hình tiết kiệm nguồn nước, tận dụng sân thượng trồng rau sạch, hạ nhiệt độ cho ngôi nhà bạn đang ở của tác giả Trịnh Hoàng Tân - Trường Tiểu học Đông Thanh, thành phố Đông Hà…vv.


 
10 sản phẩm sáng tạo được trao giải Ba

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến ghi nhận và biểu dương nỗ lực cố gắng của Ban Chỉ đạo cuộc thi, Hội đồng chấm thi và các tác giả, nhóm tác giả đạt giải. Để cuộc thi thực sự trở thành một phong trào học tập, lao động, sáng tạo về khoa học công nghệ, khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của các em học sinh trong độ tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng, đồng chí Lê Đức Tiến yêu cầu Ban chỉ đạo cuộc thi ở cấp huyện, thị, thành phố cần tổ chức tốt cuộc thi ở cơ sở; có các giải pháp cụ thể để khuyến khích các đơn vị tham gia thông qua nhiều hình thức khác nhau, đồng thời hỗ trợ cho các sản phẩm có khả thi cao được ứng dụng vào thực tiễn. Đồng chí cũng yêu cầu cơ quan Thường trực của cuộc thi là Tỉnh đoàn cần đẩy mạnh các phong trào thi đua học tập, nghiên cứu, sáng tạo kỹ thuật và hướng dẫn, hỗ trợ để hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo của các em.

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia cuộc thi Sáng tạo trẻ tỉnh Quảng Trị lần thứ 9 năm 2020.


Nguyễn Loan – Minh Trí
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD