Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng tiếp xã giao đoàn Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima – Việt Nam

Thứ hai, 15/10/2018 - 10:49

Ngày 15/10, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã có buổi tiếp xã giao đoàn Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam (Nhật Bản) do ông Tatsuo Akagi, Phó Chủ tịch Hội Hòa bình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Giám đốc Điều hành Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Quảng Trị.

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng tiếp xã giao đoàn Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam (Nhật Bản)
 
Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã thông tin đến đoàn Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị. Đồng chí đánh giá cao các hoạt động của Hội tại Quảng Trị trong thời gian qua, đặc biệt là nỗ lực kết nối để tiến tới thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh.
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng mong muốn: thời gian tới, Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam sẽ tiếp tục là đầu mối khâu nối để thúc đẩy việc trao đổi trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là mở ra các khoa đào tạo chuyên ngành như Tiếng Nhật, quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự, điều dưỡng giữa các trường đại học tại Hiroshima và tại trường Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị, trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị để có thể cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng mong muốn: Hội sẽ là cầu nối để giúp đỡ tỉnh thực hiện đồ án quy hoạch thị xã Quảng Trị trở thành thành phố mang biểu tượng của hòa bình. Bí thư Tinh ủy hy vọng sự hợp tác giữa hai địa phương sẽ được thúc đẩy hơn nữa với việc ký kết một thỏa thuận hợp tác hữu nghị trong thời gian tới.

Ông Tatsuo Akagi, Phó Chủ tịch Hội Hòa bình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Giám đốc Điều hành Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh đã đón tiếp đoàn trong chuyến làm việc tại Quảng Trị đồng thời chuyển lời cảm ơn của chính quyền địa phương vì những phần quà mà tỉnh Quảng Trị đã trao tặng để chia sẻ với nhân dân tỉnh Hiroshima trong đợt thiên tai lũ lụt vừa qua. Ông cho biết: Hội sẽ tiếp tục giữ vai trò là khâu nối để thúc đẩy việc trao đổi, hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội của hai tỉnh mà trong đó đặc biệt chú trọng đến các hoạt động về giáo dục.


Nhật Giang – Thúc Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội