Tin tức

Họp bàn kế hoạch tổ chức Lễ hội Vì Hòa Bình

Thứ sáu, 25/12/2020 - 07:04

Chiều 24/12, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp bàn kế hoạch tổ chức Lễ hội Vì Hoà bình. Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại hội nghị

Trước đó, vào ngày 06/5/2020, UBND tỉnh đã có Tờ trình số 1959/TTr-UBND trình Thủ tướng Chính phủ Đề án tổ chức Festival Vì Hòa bình tại Quảng Trị. Sau khi xem xét, ngày 29/5/2020, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 4254/VPCP-KGVX thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương tổ chức một lễ hội với thông điệp vì hòa bình tại Quảng Trị.

Tại cuộc họp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình; các đại biểu cũng đã đưa ra những ý kiến cụ thể về thời gian tổ chức lễ hội, công tác tuyên truyền; kịch bản cụ thể các kỳ Lễ hội cho phù hợp, vừa bảo đảm nét đặc trưng theo yêu cầu, vừa mang đậm bản sắc riêng có của tỉnh Quảng Trị...

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh: Quảng Trị tổ chức lễ hội mang thông điệp hoà bình, từ đó chuyển tải thông điệp yêu chuộng hoà bình của nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới. Chính vì thế, công tác tổ chức lễ hội phải được bàn bạc, lên kế hoạch kỹ lưỡng, chu đáo với sự tham gia của những đơn vị chuyên nghiệp. Với tên gọi được thống nhất là Lễ hội Vì Hoà bình, UBND tỉnh giao Sở Văn hoá Thể Thao và Du lịch tỉnh dự thảo quyết định thành lập Ban tổ chức lễ hội và các tiểu ban. Công tác truyền thông, chuẩn bị cơ sở hạ tầng phải được thực hiện ngay từ bây giờ. Dự kiến lễ hội sẽ được tổ chức kỳ đầu tiên vào năm 2022, vì thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị các ngành liên quan dành nhiều thời gian nghiên cứu thêm về đề án tổ chức lễ hội để hoàn thiện đề án. Riêng hệ thống chiếu sáng tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9 cần được quan tâm đầu tư hơn để tổ chức các hoạt động về đêm, các hoạt động khác của lễ hội như: Công tác thông tin tuyên truyền; Khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình; Liên hoan nghệ thuật quốc tế “Tiếng hát Vì hòa bình”; Các hoạt động triễn lãm nghệ thuật; Hội chợ Thương mại và Du lịch; Tổ chức đoàn Caravan; chương trình bế mạc lễ hội... đều phải được lên kế hoạch chu đáo, cụ thể, chi tiết và mang tính đặc trưng, gắn liền với thông điệp hoà bình của lễ hội. Từ đó, vừa tôn vinh giá trị của hòa bình, kêu gọi mọi người chung tay gìn giữ, xây dựng cuộc sống hòa bình, thịnh vượng; Góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam và mảnh đất, con người Quảng Trị; thu hút du khách trong nước và quốc tế cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thế An - Hoàng Hùng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD