Tin tức

Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam (Nhật Bản) làm việc tại Quảng Trị

Thứ hai, 15/10/2018 - 20:25

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị, chiều 15/10, Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam (Nhật Bản) do ông Tatsuo Akagi, Phó Chủ tịch Hội Hòa bình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Giám đốc điều hành Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị. Đón tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức làm việc với  Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam

 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức gửi lời cảm ơn đến Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam vì những hoạt động có ý nghĩa mà Hội đã thực hiện tại Quảng Trị trong thời gian qua, đặc biệt là hỗ trợ những phần học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các trang thiết bị y tế phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức cho biết: giữa hai tỉnh Hiroshima và Quảng Trị có nhiều điểm tương đồng, đều là những địa phương chịu nhiều hậu quả nặng nề do chiến tranh để lại, chính vì vậy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn, Hội tiếp tục là đầu mối kết nối nhằm thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa 2 tỉnh trong việc hàn gắn vết thương chiến tranh và trong các lĩnh vực về giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

 
*Cũng trong chiều 15/10, tại Trường phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Quảng Trị, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị  tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2018), 10 năm thành lập Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam (2008 - 2018). Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức. Về phía Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam có ông Tatsuo Akagi, Phó Chủ tịch Hội Hòa bình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Giám đốc Điều hành Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức tặng bằng khen của UBND tỉnh cho Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức khẳng định: trong thời gian qua, mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản luôn được củng cố và tăng cường, ngày càng đi vào thực chất, trên cơ sở lợi ích chiến lược tương đồng; quan hệ hai nước đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao. Đặc biệt, Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam từ năm 2009 đến nay thường niên tổ chức các đoàn đến thăm và làm việc tại Quảng Trị và đã có nhiều hoạt động hợp tác về kinh tế, giao lưu văn hóa và trao đổi về khả năng thiết lập quan hệ hữu nghị giữa 2 tỉnh Quảng Trị và Hiroshima.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức hy vọng: Hội sẽ tiếp tục là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa 2 tỉnh, hai đất nước trong thời gian tới ngày càng toàn diện hơn.

 
Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam trao tặng học bổng cho các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh

 
Tại buổi gặp mặt, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam vì những đóng góp tích cực trong các hoạt động hỗ trợ giáo dục, nhân đạo tại Quảng Trị trong thời gian qua; Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam cũng trao tặng 60 suất học bổng cho các em học sinh Trường phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh có hoàn cảnh khó khăn.
 

Nhật Giang - Thúc Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội