Tin tức

Hải Lăng đẩy mạnh cải cách hành chính toàn diện

Thứ ba, 16/10/2018 - 08:30

Thực hiện chủ đề năm 2018 về đẩy mạnh cải cách hành chính, từ đầu năm đến nay, huyện Hải Lăng đã thực hiện nhiều giải pháp tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính từ huyện đến cơ sở nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính toàn diện, xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân.

Việc làm mới mang tính đột phá trong công tác cải cách hành chính của huyện trong năm 2018 đó là đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin cho tổ chức họp trực tuyến. Lần đầu tiên lãnh đạo, đại biểu cấp xã, thị trấn và cấp thôn không phải về tận trung tâm huyện để dự họp mà tập trung tại các điểm cầu ở địa phương mình kết nối với phòng họp trực tuyến của UBND huyện. Chính thực tế này đã mang lại hiệu ích lớn trong chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo huyện đến cơ sở một cách kịp thời, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí đến mức tối giản .

Ông Hồ Sỹ Phú,Chủ tịch UBND xã Hải Thành, huyện Hải Lăng:Tại xã Hải Chánh, tuy còn khó khăn về quy chuẩn cơ sở vật chất tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế 1 cửa nhưng chính quyền xã Hải Chánh đã chú trọng đầu tư về chiều sâu, nâng cao chất lượng phục vụ trong giải quyết thủ tục hành chính.Tiêu biểu là việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2017 trong hoạt động hành chính cấp xã, ứng dụng mô hình một của điện tử, cơ bản áp dụng phần mềm Quản lý giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh, từ đó tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng, nhanh gọn, đúng hạn cho các cá nhân,tổ chức,người dân khi đến giao dịch. Cũng từ nỗ lực này, năm 2016, chỉ số cải cách hành chính cấp xã ở Hải Chánh đạt loại khá đã nâng lên loại tốt vào năm 2017, xếp thứ 6 / 20 xã thị trấn ở huyện Hải Lăng.

Trích tiếng chị Bùi Thị Thu Hồng, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng:Ông Hồ Đình Thái, Chủ tịch UBND xã Hải Chánh huyện Hải Lăng:
  Một bước tiến mới trong thực hiện cải cải hành chính toàn diện ở huyện Hải Lăng đó là huyện đã đầu tư nâng cấp trụ sở Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế 1 cửa tại huyện, bố trí 5 cán bộ chuyên trách để tiếp nhận 100%  thủ tục hành chính theo quy định của tỉnh với 260 thủ tục trên 14 lĩnh vực. Tại Bộ phận này từ đầu năm đến nay đã tiếp nhận 31.027 hồ sơ, thủ tục và đã giải quyết đúng hẹn gần 99%. Cùng với đó, đội ngũ cán bộ viên chức đã được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ và ý thức cao về trách nhiệm, đạo đức công vụ trong thực thi nhiệm vụ.

Chị Trần Thị Thủy Hương, chuyên viên Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Hải Lăng:
Có thể nói, với tinh thần cải cách hành chính toàn diện, huyện Hải lăng đang thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm nâng cao năng lực hiệu quả quản lý nhà nước trên địa bàn huyện, mặt khác tiếp thu mạnh mẽ chủ trương nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Quảng Trị.

Ông Lê Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng:
Công tác cải cách hành chính nói chung và cải cách thủ tục hành chính nói riêng tại huyện Hải Lăng đã và đang đem lại hiệu quả tích cực, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính dân chủ, trong sạch, hiện đại và chuyên nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời kỳ hội nhập.
                         
Tháng 9/2018 huyện Hải lăng đưa vào sử dụng phòng họp trực tuyến 
 
Giao dịch tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại huyện Hải Lăng Linh Xuân 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội