Tin tức

Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Thứ sáu, 25/12/2020 - 17:03

Ngày 25/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam và tổng kết hoạt động khóa XIV, nhiệm kỳ 2016- 2021. Đến dự có các đồng chí: Lê Quang Tùng, Ủy viên Dự khuyết BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Hoàng Đức Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng phát biểu tại buổi toạ đàm


Cũng tại buổi tọa đàm, các đại biểu đánh giá cao hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị khóa XIV, nhiệm kỳ 2016- 2021. Cùng với tham gia xây dựng pháp luật và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức 19 cuộc giảm sát chuyên đề cùng với hàng chục cuộc giảm sát, khảo sát theo vụ việc, ý kiến, kiến nghị của cử tri, đề xuất với các cơ quan, đơn vị nghiên cứu xử lý. Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và tổ chức 175 điểm tiếp xúc, thu hút trên 20.000 lượt cử tri tham gia, sau tiếp xúc đã tổng hợp kịp thời, đầy đủ ý kiến, kiến nghị các cơ quan có trách nhiệm xem xét, giải quyết. Mặt khác, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đều tham gia đầy đủ, có trách nhiệm tại các kỳ họp của Quốc hội, thực hiện quyền giám sát thông qua hoạt động chất vấn và tham gia chất vấn những vấn đề có tính thời sự, bức xúc của cử tri trong nước và trong tỉnh. Ngoài ra vận động, huy động quyên góp được trên 20 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã điểm lại hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị qua 14 khóa. Riêng trong nhiệm kỳ qua, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị khóa XIV đã có nhiều đổi mới, tích cực thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo luật định; hoạt động của đoàn và các thành viên khá đồng đều, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và trách nhiệm người đại biểu dân cử, được cử tri đánh giá cao. Đồng thời nhấn mạnh: Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Do vậy, sắp tới tỉnh sẽ chỉ đạo giới thiệu, chọn lựa những người có đủ năng lực, trình độ bầu làm đại biểu và yêu cầu hoạt động của Đoàn ngày càng có hiệu quả hơn. Không chỉ thực hiện chức năng lập hiến, lập pháp, tham gia quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước mà cần đi sâu, đi sát cơ sở, gần dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ảnh lên các cấp có thẩm quyền xem xét, đặc biệt tăng cường mối quan hệ với các cấp ủy Đảng, chính quyền, đề xuất những giải pháp thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, giữ vững quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.

Nhân dịp này, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tham gia hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2020.
 

Bá Thuần - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD