Tin tức

Tổng kết 10 năm thực hiện đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”

Thứ sáu, 25/12/2020 - 16:21

Ngày 25/12, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng chính phủ. Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng Cục trưởng – Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; đồng chí Đào Trọng Độ - Vụ trưởng Vụ đào tạo Thường xuyên – Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp; đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 
UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2010 - 2020


Thực hiện đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” theo Quyết định 1956/QĐ-TTg, trong giai đoạn 2010 – 2020, số lao động nông thôn tại Quảng Trị được hỗ trợ học nghề theo chính sách của Đề án là hơn 57.000 người, chiếm tỷ lệ 65,88%, đạt kế hoạch theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra. Như vậy, cứ 2 lao động nông thôn đã có 1 lao động được đào tạo nghề - đây là 1 kết quả ấn tượng với địa phương còn gặp nhiều khó khăn như Quảng Trị. Sau học nghề đã có trên 90% số lao động học các nghề nông nghiệp biết áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã tiếp thu vào thực tế sản xuất, có trên 80% học viên có việc làm và tăng thu nhập cho bản thân, gia đình, góp phần xoá đói giảm nghèo ở địa phương.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh: Đề án ‘Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” đã tạo ra sự chuyển biến rõ nét, thực chất cả về lượng và chất trong phát triển kinh tế- xã hội, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Trong thời gian tới, để nâng cao hiệu quả chất lượng đào tạo nghề nông thôn, các sở ban ngành liên quan cần tập trung thực hiện việc gắn công tác đào tạo nghề với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và thực hiện các quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong từng giai đoạn; chú trọng đào tạo các ngành nghề nông nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn quản lý chất lượng VietGAP… gắn với việc triển khai chương trình OCOP của địa phương theo chuỗi giá trị để nâng cao thu nhập cho người dân; thực hiện có hiệu quả chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư...

Dịp này, UBND tỉnh cũng đã trao tặng trao tặng bằng khen của UBND tỉnh Quảng Trị trao tặng 11 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Đề án trong giai đoạn 2010-2020.
 


Thế An - Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD