Tin tức

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 -16/10.2018)

Thứ ba, 16/10/2018 - 16:50

Chiều 16/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện Vụ địa phương 5 UBKT Trung ương.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng trao tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị


Ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Kiểm tra Đảng 70 năm qua, đồng chí Thái Văn Hoạt, UVBTVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy nhấn mạnh: 70 năm qua, các thế hệ cán bộ kiểm tra của Đảng luôn ý thức công tác kiểm tra, giám sát phải xuất phát từ yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, thường xuyên lấy đó là mục tiêu để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện. Mặc dù có lúc, có nơi còn khó khăn về lực lượng, năng lực và điều kiện hoạt động nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương và các cấp ủy đảng, ngành Kiểm tra Đảng không ngừng trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào thành công của cách mạng Việt Nam. Đối với tỉnh Quảng Trị, quá trình hình thành và phát triển của Đảng bộ tỉnh nói chung và công tác kiểm tra của Đảng bộ nói riêng gắn liền với phong trào cách mạng của cả nước và công tác kiểm tra của Đảng.
 
Tháng 8/1991, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, cũng là Đại hội đầu tiên sau ngày tỉnh Quảng Trị được tái lập cho đến nay, cùng với sự phát triển của Đảng bộ tỉnh, bộ máy và hoạt động của Ủy ban Kiểm tra các cấp không ngừng được củng cố, hoàn thiện và phát triển. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng của cấp ủy và UBKT các cấp đã giúp Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp uỷ các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ; nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật, chủ động ngăn ngừa, hạn chế khuyết điểm, sai phạm của tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên; xây dựng tổ chức đảng ngày càng trong sạch vững mạnh; tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ; góp phần quan trọng trong việc định hướng dư luận, tăng cường, củng cố lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân; ngày càng tạo được sự đồng thuận, tin tưởng trong đảng bộ và nhân dân đối với công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng; góp phần ổn định tình hình, phục vụ tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cho biết: Quảng Trị là một trong số ít tỉnh đầu tiên trong cả nước sớm thành lập Ban Kiểm tra Đảng và Đảng bộ tỉnh xác định công tác kiểm tra đảng là một bộ phận quan trọng trong toàn bộ công tác xây dựng Đảng. Từ khi thành lập đến nay các cấp uỷ, tổ chức đảng và Ủy ban kiểm tra các cấp đã thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo chức năng, nhiệm vụ của ngành, địa phương mình, phục vụ có hiệu quả sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ đảng các cấp.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong giai đoạn mở cửa hội nhập, hợp tác và canh tranh với các nước trong khu vực và trên thế giới hiện nay đang đặt ra những vận hội và thách thức to lớn. Bên cạnh phần lớn tổ chức Đảng, đội ngũ cán bộ đảng viên phát huy tốt vai trò lãnh đạo, gắn bó với nhân dân vẫn còn một số tổ chức đảng yếu kém, một bộ phận cán bộ đảng viên giảm sút về nhận thức, tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tham nhũng, tiêu cực; kỷ luật đảng ở một số nơi chưa nghiêm, thiếu tính răn đe, tác dụng giáo dục chưa cao... vv. Thực tiễn đó đòi hỏi công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng phải vừa phải được tăng cường mở rộng trên mọi lĩnh vực, vừa phải có trọng tâm, trọng điểm, là nhân tố quan trọng để tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, làm cho Đảng đủ sức lãnh đạo sự nghiệp cách mạng mà nhân dân, dân tộc tin cậy giao phó. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, các cấp uỷ đảng, UBKT các cấp phải nghiên cứu sâu sắc hơn, rút ra những vấn đề cốt lõi để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ kiểm tra, giám sát.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng, dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của UBKT cấp trên, sự lãnh đạo của cấp uỷ, sự phối hợp của các ban, ngành, Mặt trận, các đoàn thể và phát huy truyền thống vẻ vang của ngành trong 70 năm qua UBKT và cán bộ kiểm tra các cấp trong tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hết mình, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Dịp này Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2017; UBKT Trung ương tặng bằng khen cho đồng chí Thái Văn Hoạt, UVBTVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và tặng bằng khen cho 1 cá nhân có thời gian công tác từ 25 năm trong ngành Kiểm tra Đảng. BTV Tỉnh ủy Quảng Trị tặng bằng khen cho 7 tập thể và 5 cá nhân. Ủy ban Kiểm tra Trung ương tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Kiểm tra Đảng cho 46 cá nhân; UBKT Tỉnh ủy tặng giấy khen cho 13 tập thể và 15 cá nhân.

Nguyễn Loan – Thanh Châu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội