Tin tức

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Thị ủy thị xã Quảng Trị về nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Thứ bảy, 26/12/2020 - 16:02

Ngày 26/12, đoàn công tác của Thường trực Tỉnh uỷ do đồng chí Lê Quang Tùng, UV Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ dẫn đầu đã có buổi làm việc với Thường trực Thị uỷ Quảng Trị về nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của Thị xã. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành liên quan.

 Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quang Tùng phát biểu tại buổi làm việc 

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác của Thường trực Tỉnh uỷ đã đến khảo sát một số địa điểm trên địa bàn Thị xã Quảng Trị. Đây là những địa điểm thị xã Quảng Trị dự kiến đưa vào quy hoạch mở rộng phạm vi thị xã cũng như đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm định hướng phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ trong những năm tới. Thị xã Quảng Trị xác định mục tiêu hướng đến xây dựng đô thị loại III, song hiện nay khó khăn là quỹ đất phát triển không có nhiều, dân cư ít, nguồn vốn đầu tư công trung hạn vẫn còn hạn chế. Ngoài ra, thế mạnh về du lịch tâm linh vẫn chưa phát triển xứng tầm với tiềm năng sẵn có.
 
Để từng bước cụ thể hoá các nội dung của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ VII, năm 2021, thị xã Quảng Trị tập trung xây dựng, ban hành và phối hợp tham mưu 8 nghị quyết, đề án của BCH Đảng bộ thị xã về phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị, thu hút nhà đầu tư. Đồng thời, tiếp tục khắc phục hậu quả thiên tai, trọng tâm là phục hồi sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh. Lãnh đạo thị xã cũng mong muốn, Thường trực Tỉnh uỷ, lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành quan tâm, tạo điều kiện để địa phương phát triển theo mục tiêu đã đề ra.

 
 Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh uỷ đi khảo sát một số địa điểm trên địa bàn thị xã Quảng Trị 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quang Tùng đề nghị, thị xã Quảng Trị cần quan tâm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tập trung thu hút đầu tư để thúc đẩy tăng trưởng. Đồng chí nhấn mạnh: nếu không có các dự án đầu tư thì sẽ không đảm bảo tốc độ tăng trưởng. Bên cạnh đó, phải quan tâm đến cải cách các thủ tục hành chính, “số hoá” hệ thống xử lý thông tin cho người dân đô thị. Liên quan đến vấn đề quy hoạch, phải chọn vùng trung tâm xác định phát triển lâu dài để xây dựng quy hoạch. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tin tưởng, trong năm 2021, với quyết tâm cao và tinh thần đổi mới của lãnh đạo thị xã, địa phương sẽ thực hiện được các mục tiêu đã đề ra. Về các đề xuất của thị xã liên quan đến mở rộng một số đường giao thông để kết nối và quy hoạch mở rộng phạm vi đô thị, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quang Tùng đề nghị các sở, ban ngành tại buổi làm việc quan tâm xem xét và có tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện.
 
Trước đó, đoàn công tác của Thường trực Tỉnh uỷ và lãnh đạo thị xã đã đến dâng hương, dâng hoa tại di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.


Mai Trang - Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD