Tin tức

Vĩnh Linh: Triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018.

Thứ tư, 17/10/2018 - 15:27

Ngày 17/10, UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch, tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị 

 Tại hội nghị, huyện Vĩnh Linh đã quán triệt, phổ biến kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cho 19 xã và 3 thị trấn trên địa bàn toàn huyện.
 
 Hoạt động rà soát hộ nghèo, cận nghèo nhằm đảm bảo việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo cho các giai đoạn tiếp theo; bổ sung, điều chỉnh cơ sở dữ liệu về nghèo và các đặc điểm hộ nghèo, hộ cận nghèo để phục vụ cho việc giám sát, đánh giá chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững của các địa phương trong huyện. Ngoài ra, đội ngũ điều tra viên và cán bộ UBND các xã, thị trấn còn được hướng dẫn nghiệp vụ phục vụ cho công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2018 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều.
 
Tại hội nghị, huyện Vĩnh Linh yêu cầu các địa phương, đơn vị triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, cận nghèo phải theo đúng quy trình hướng dẫn, bảo đảm dân chủ, công khai với sự tham gia của người dân và dưới sự lãnh đạo của của các cấp ủy Đảng, giám sát của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể. Trong quá trình rà soát hộ nghèo, cận nghèo phải thực hiện nghiêm túc quy định về việc niêm yết công khai danh sách hộ thuộc diện bình xét, tổ chức thẩm định kết quả rà soát của cơ sở; trường hợp kết quả rà soát chưa phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và của các hộ gia đình thì phải tổ chức phúc tra trước khi trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Huyện Vĩnh Linh phấn đấu hoàn thành và báo cáo kết quả chính thức về Sở LĐ-TB&XH  trước ngày 30/11/2018.
 
Nguyên Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội