Tin tức

Động thổ xây nhà ở giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Việt

Chủ nhật, 27/12/2020 - 21:48

Ngày 27/12, Đài PTTH Hải Phòng phối hợp với Đài PTTH Quảng Trị tổ chức lễ động thổ xây nhà ở giáo viên trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Việt, huyện Hướng Hóa. Tham dự lễ có đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Lễ động thổ xây nhà ở giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Việt

Nhằm chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của thầy, cô giáo nơi vùng lũ đi qua, công trình nhà ở giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Việt, huyện Hướng Hóa được xây dựng với quy mô 2 tầng, trị giá 1,5 tỷ đồng. Công trình được tài trợ bởi chương trình “Thương lắm miền trung” của Đài PTTH Hải Phòng phối hợp với Đài PTTH Quảng Trị.
 
Trường TH & THCS Hướng Việt, huyện Hướng Hóa là điểm trường bị thiệt hại nặng trong đợt mua lũ tháng 10 vừa qua. Lũ rút, hàng nghìn tấn bùn, đất, cây cối lũ kéo về làm ngập dâng cao đến 1m gây lầy lội khắp sân trường, nhà tập thể, lớp học. Tất cả phương tiện phục vụ dạy học, đồ dùng sinh hoạt của thầy, cô giáo, nhà ở tập thể giáo viên đều bị nước cuốn trôi. 


 
Trao tặng  xe đạp cho học sinh Trường TH & THCS Hướng Việt, huyện Hướng Hóa

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: công trình xây dựng nhà ở giáo viên Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt, huyện Hướng Hóa thật sự có ý nghĩa. Lãnh đạo tỉnh ghi nhận tấm lòng của mạnh thường quân, cũng như của Đài PTTH Hải Phòng và Đài PTTH Quảng Trị trong việc kêu gọi, vận động và chọn điểm trường để tài trợ. Đồng chí mong muốn công trình sớm hoàn thành để đưa vào sử dụng.
 
Công trình nhà ở giáo viên Trường TH & THCS Hướng Việt dự kiến hoàn thành vào dịp 30/4/2021, góp phần giúp các thầy cô nơi vùng sâu, vùng xa giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.
 
Dịp này, đồng chí Võ Văn Hưng đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho hai đồng chí Hồ Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã Hướng Việt và đồng chí Lê Văn Dùy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đã bị thương trong khi đi cứu trợ 7 người dân mất tích do lũ lụt.
 
Cũng trong sáng 27/12, Báo Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Vingrop trao tặng 100 chiếc xe đạp cho học sinh Trường TH & THCS Hướng Việt huyện Hướng Hóa và Trường Trung học cơ sở Hướng Hiệp, huyện Đakrông.

Thanh Vân - Biên Cương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD