Tin tức

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2018

Thứ năm, 18/10/2018 - 10:56

Ngày 18/10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính phát biểu tại hội nghị 
 
Tính đến nay, tổng kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản do tỉnh quản lý năm 2018 là hơn 2600 tỷ đồng, tăng 12% so với kế hoạch vốn được giao đầu năm. Tổng giá trị giải ngân các nguồn vốn đầu tư phát triển do tỉnh quản lý tính đến ngày 30/9/2018 là hơn 1400 tỷ đồng, đạt 63% so với kế hoạch được giao, cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, đến nay vẫn còn một số công trình, dự án có tỷ lệ giải ngân quá thấp, dưới 40%. Sở Kế hoạch và Đầu thư đã tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh trình HĐND tỉnh điều chuyển vốn cho các công trình khác.
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã chỉ ra một số nguyên nhân khiến cho các dự án có tiến độ giải ngân chậm. Trong đó có nguyên nhân chủ yếu đến từ công tác tư vấn làm ảnh hưởng đến tiến độ thẩm định dự án. Trước thực tế đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính yêu cầu: Các chủ đầu tư phải đặt vấn đề lựa chọn đơn vị tư vấn, giám sát lên hàng đầu. Đặc biệt chú ý lựa chọn đơn vị tư vấn đúng chuyên ngành, không lựa chọn đơn vị tư vấn và giám sát là một để đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ dự án.
 
Đồng chí Nguyễn Quân Chính đề nghị: công trình nào đã có vốn phải tập trung giải ngân sớm; dự án nào đã có thủ tục phải đẩy nhanh tiến độ và khối lượng thực hiện ngay trong tháng 10 năm nay. Với nguồn vốn dự kiến của năm 2019, UBND tỉnh giao Sở KH&ĐT rà soát lại các công trình đủ điều kiện để bổ sung nguồn vốn công trung hạn. Cũng trong năm 2019, các dự án đã có chủ trương đầu tư trước và đang thi công một phần sẽ được ưu tiên vốn so với các công trình khởi công mới, tránh tình trạng nợ công.
 
Mai Trang – Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội