Tin tức

Sơ kết phong trào thi đua “Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020

Thứ sáu, 19/10/2018 - 14:33

Ngày 19/10, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia của tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đến nay, thành quả nổi bật nhất trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới trong toàn tỉnh đó chính là phần lớn người dân đã nhận thức được vai trò chủ thể của mình trong xây dựng nông thôn mới và tham gia hưởng ứng mạnh mẽ với sự đồng thuận cao. Đây là tiền đề quan trọng để thực hiện thành công các nội dung của Chương trình MTGQ xây dựng NTM. Từ phong trào này, diện mạo nông thôn ngày càng khang trang hơn, cơ sở vật chất thiếu yếu ngày càng được đầu tư theo chuẩn mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xây dựng NTM


Toàn tỉnh đã có 42/117 xã đạt chuẩn nông thôn mới, không còn xã dưới 5 tiêu chí. Mục tiêu đến năm 2020 có từ 59 đến 65 xã đạt chuẩn nông thôn mới và có ít nhất 1 huyện đạt chuẩn nông thôn mới.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Qua 3 năm triển khai, thành tựu của phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới đã được thể hiện rõ nét thông qua việc góp phần thay đổi bộ mặt nhiều vùng quê trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
 
Đồng chí Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh: Để đạt được mục tiêu đã đặt ra có từ 50-55% số xã đạt chuẩn nông thôn mới đến năm 2010, các cấp, các ngành cần phải tăng cường công tác truyền thông về những mô hình, việc làm hay để nhân rộng phong trào xây dựng NTM. Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao nhận thức của cấp uỷ Đảng, chính quyền và trách nhiệm của người dân đối với phong trào để tạo nên sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư. Củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng NTM, đưa ra những sáng kiến để phát huy tốt các tiêu chí đã đạt chuẩn. Đối với những xã chưa đạt chuẩn, phải tập trung vào những tiêu chí chưa đạt, trong đó quan tâm đến việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.
 
 Đồng chí Nguyễn Đức Chính đề nghị: Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM cần phải phổ biến, nhân rộng những mô hình hay trên toàn quốc đến người dân trong tỉnh để áp dụng vào thực tiễn của địa phương. Mặt khác, phải kịp thời động viên, khen thưởng các cá nhân, tập thể tiêu biểu, trong đó đặc biệt khen thưởng những người dân tích cực hiến kế, hiến công, hiến của trong phong trào xây dựng nông thôn mới nhằm thúc đẩy phong trào ngày càng phát triển tốt hơn.
 
Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 14 tập thể và 16 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện phong trào thi đua “Quảng Trị chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2016 – 2020.
 
Mai Trang – Minh Dương
 
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội