Tin tức

Người phụ nữ nỗ lực vượt nghèo

Thứ ba, 23/10/2018 - 11:21

Trong cuộc sống của chúng ta hôm nay, có không ít những người phụ nữ trở thành người dẫn dắt gia đình vượt qua nghèo khó để xây dựng cuộc sống ấm no từ ý chí vươn lên, sự nỗ lực không ngừng và tình yêu thương gia đình. Tấm gương chị Hồ Thị Gái, ở thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng là một điển hình.

Chị Gái cùng chồng chăm sóc vườn hoa

Năm 2005, chị Hồ Thị Gái cùng chồng và 3 con  nhỏ từ Huế trở về quê với hai bàn tay trắng bởi bản thân thường xuyên ốm đau, chồng không có nghề nghiệp ổn định. Không một tấc đất trong tay, gia đình chị Gái thuê mảnh đất trong làng để làm nhà tạm bợ vừa có đất để sản xuất mưu sinh. Chi hội phụ nữ Hải Chánh lúc đó là cứu cánh cho gia đình chị khi tạo mọi điều kiện để chị được vay 20 triệu đồng để trồng rau, trồng hoa trên mảnh đất vườn được thuê.

Không quản ngày đêm, cố gắng lao động, cùng với sự trợ lực của chồng, sự hỗ trợ của người thân, chị Gái cũng đã có thu nhập và tích lũy từ vườn rau, hoa để nuôi con ăn học, trả nợ vốn vay... iếp đó , khi tham gia vào hội viên Hội phụ nữ, chị Gái được vay thêm 50 triệu đồng để đầu tư lớn hơn cho sản xuất, làm ăn. Kể từ đó cuộc sống của gia đình chị Gái đã thay đổi. Đến năm 2013, chị đã mua được mảnh vườn xưa nay đã thuê rộng trên 1.243 m2. Đầu năm 2018, chị tiếp tục làm nhà kiên cố trị giá 340 triệu đồng, tất cả từ số tiền lao động chính đáng mà có. Hơn thế, dù trong khó khăn, vất vả là vậy, chị Gái vẫn chăm lo con gái học hành đầy đủ và nay đã trưởng thành, ổn định. 

 
Sinh hoạt Tổ vay vốn phụ nữ thôn Mỹ Chánh 

Với chị Gái, thoát nghèo, vươn lên làm ăn, có được cơ ngơi như hôm nay cũng chính nhờ sự nỗ lực, chăm chỉ làm ăn, sự đồng thuận vợ chồng và sự hỗ trợ của người thân và Hội phụ nữ các cấp .

 Trích lời chị Hồ Thị Gái, ở thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng:

 Hiện nay, chị Gái không những là hội viên phụ nữ tích cực mà còn đảm nhận vị trí Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ, Tổ trưởng tổ vay vốn phụ nữ thôn Mỹ Chánh xã Hải Chánh được chính quyền địa phương và Hội phụ nữ xã Hải Chánh tin tưởng cũng như vận động, tuyên truyền gương vượt nghèo trong chị em phụ nữ .

Chị Nguyễn Thị Nàng, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng:
Thành công từ nghèo khó, chị Hồ Thị Gái được nhiều người yêu mến, cảm phục bởi sự nỗ lực, không chùn bước trước khó khăn và trách nhiệm cao trong công việc. Chị thực sự là tấm gương xứng đáng để nhiều chị em phụ nữ học tập, làm theo.
                                   
                                                                               
Linh Xuân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội