Tin tức

Đoàn giám sát của BTV Tỉnh ủy làm việc với Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo

Thứ ba, 23/10/2018 - 14:20

Ngày 23/10, Đoàn giám sát của BTV Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HDDND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo về tình hình thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn tỉnh. Cùng tham gia với đoàn có đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc
 
Năm 2018, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo được giao nhiệm vụ thu ngân sách 140 tỷ đồng, cao hơn chỉ tiêu năm 2017 gần 59%. Chi cục Hải quan Cửa khẩu Lao Bảo đặt ra mục tiêu phấn đấu thu 155 tỷ đồng. Đây là một nhiệm vụ hết sức khó khăn trong xu thế cắt giảm thuế quan của các dòng hàng theo lộ trình mà Việt Nam đã tham gia ký kết với WTO, bên cạnh đó các mặt hàng nhập khẩu truyền thống qua cửa khẩu có đóng góp lớn vào số thu trong những năm gần đây giảm hẳn. Để thực hiện nhiệm vụ này, ngay từ đầu năm Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã đề ra nhiều giải pháp, trong đó giải pháp hàng đầu được triển khai là tạo thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu, tăng trưởng kim ngạch, thu hút doanh nghiệp qua cửa khẩu. Cùng với đó là nâng cao chất lượng công tác của đội ngũ cán bộ công chức thừa hành, đổi mới phong cách, thái độ làm việc, giao tiếp với khách hàng.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao những kết quả mà Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã đạt được trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, nhất là khi Việt Nam hội nhập sâu và chịu sự chi phối của các hiệp định thương mại tự do.

Để vượt qua những lực cản này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Lao Bảo cần mạnh dạn hơn, quyết liệt hơn nữa trong công tác tham mưu để tháo gỡ những điểm nghẽn trong cơ chế vận hành mô hình một cửa một lần dừng và những vấn đề bất cập phát sinh từ thực tiễn để tham mưu cho lãnh đạo tỉnh; tích cực tìm kiếm những ngành hàng xuất nhập khẩu mới kết hợp với việc nghiên cứu mô hình của các địa phương khác để đề xuất cơ chế cạnh tranh phù hợp nhằm tăng lưu lượng hàng hóa, phương tiện, hành khách qua lại cửa khẩu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cũng nhấn mạnh: Nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2018 và những năm tiếp theo rất nặng nề khi yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao nhưng biên chế bị cắt giảm, Chi cục cần phân tích, định vị lại lợi thế của tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây so với các cung đường kết nối khác với các nước trong khu vực để đưa ra giải pháp tăng thu ngân sách. Cùng với đó là kiến nghị xem xét lại mức phí và lệ phí tại cửa khẩu và đề xuất chính sách kiểm tra, giám sát trên tuyến. Một nhiệm vụ quan trọng khác là cần thực hiện nghiêm cải cách hành chính kết hợp với đánh giá chỉ số hài lòng của người dân, tuyệt đối không được hài lòng với những kết quả đã đạt được.

Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội