Tin tức

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID - 19 triển khai nhiệm vụ trong tình hình mới

Thứ hai, 11/01/2021 - 17:13

Ngày 11/1, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID - 19 tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp về tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19 trong thời gian Tết Nguyên đán 2021 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì cuộc họp.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại cuộc họp

Theo nhận định của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID - 19 tỉnh, thời gian tới, do dịp Tết Nguyên đán nên nhu cầu của người dân hiện đang làm việc tại các nước Lào, Thái Lan về nước sẽ rất lớn. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 10.000 người về nước qua các cửa khẩu quốc tế trên địa bàn tỉnh vào dịp này. Đây là nguy cơ tiềm ẩn làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Hiện nay, lượng người nhập cảnh qua các cửa khẩu đã có sự tăng nhẹ. Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh vẫn đang đảm bảo tốt công tác xét nghiệm, sàng lọc ngay từ ban đầu. Bên cạnh đó, lực lượng bộ đội biên phòng thực hiện nghiêm việc quản lý, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép qua các cửa khẩu.
 
Nhằm chủ động phát hiện sớm, xử lý kịp thời, không để dịch lây lan, đảm bảo an toàn cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán và phục vụ công tác Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị, các ngành, các cấp, đặc biệt là Sở Ngoại vụ sớm thông tin, tuyên truyền cho người dân ở các nước về quy định phòng, chống dịch bệnh khi về quê ăn Tết. Đồng thời, các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, chốt chặn để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép. Các huyện biên giới chú trọng việc tuyên truyền người dân địa phương cùng phát hiện, tố giác các vụ việc vi phạm.
 
Đồng chí Hoàng Nam cũng đề nghị, Sở Y tế kiểm tra lại công tác giám sát y tế sau cách ly cũng như chuẩn bị các điều kiện về xét nghiệm mẫu, cách ly y tế khi có số lượng người về lớn. Đặc biệt, tiếp tục tuyên truyền cho người dân về quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tập trung nơi đông người.
 

Mai Trang – Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD