Tin tức

Hội nghị triển khai dự án “Phát triểnTrung tâm Bảo trợ xã hội - Phục hồi chức năng dành cho người khuyết tật tại Quảng Trị”

Thứ ba, 12/01/2021 - 11:00

Ngày 12/1, đoàn chuyên gia KOICA Việt Nam do bà Rah Mi-Hye - Phó Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị về việc triển khai dự án “Phát triển mô hình Trung tâm bảo trợ xã hội - Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị”. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở ban ngành liên quan.

 
Hội nghị triển khai dự án “Phát triểnTrung tâm Bảo trợ xã hội - Phục hồi chức năng dành cho người khuyết tật tại Quảng Trị”

Với mục tiêu xây dựng mô hình Trung tâm Bảo trợ xã hội – Phục hồi chức năng bằng cách áp dụng mô hình viện phúc lợi Seoul Hàn quốc, dự án “Phát triển mô hình Trung tâm bảo trợ xã hội – Phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị” do Koica tài trợ sẽ được triển khai trong 5 năm (2021 – 2025) với tổng kinh phí 13.975.000 USD. Trong đó, sẽ có 20.000 người khuyết tật được tham gia các chương trình hỗ trợ toàn diện từ phục hồi chức năng, đào tạo nghề, can thiệp y tế … từ đó, đảm bảo người khuyết tật có quyền và cơ hội bình đẳng tiếp cận với dịch vụ phúc lợi xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị bày tỏ vui mừng vì dự án “Phát triển mô hình Trung tâm bảo trợ xã hội – phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị” đã được KOICA duyệt kinh phí sau nhiều nỗ lực của hai bên. Địa điểm được tỉnh Quảng Trị chọn triển khai dự án nằm tại bãi biển Cửa Việt, huyện Gio Linh với tổng diện tích 3.4 ha, hiện là 1 cơ sở của trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh, rất thuận lợi cho việc triển khai dự án.

Quảng Trị là một trong những tỉnh có số lượng người khuyết tật cao nhất trong cả nước, vì vậy việc triển khai dự án theo mô hình Viện phúc lợi Seoul Hàn Quốc là cơ hội để người khuyết tật Quảng Trị nói riêng và người khuyết tật ở các tỉnh lân cận của miền Trung Việt Nam, các tỉnh nằm trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây tiếp cận các dịch vụ trọn gói hỗ trợ người khuyết tật.

Thế An - Quốc Nhật 

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD