Tin tức

Tổng thống đắc cử Joe Biden: Tiêm vaccine là ưu tiên số một của chính quyền mới

Thứ ba, 12/01/2021 - 11:01

Ngày 11/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden tuyên bố ưu tiên số một trong chính quyền sắp tới của ông là tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân sớm nhất có thể.

 

Chú thích ảnh
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden phát biểu tại Wilmington, bang Delaware ngày 8/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Cam kết này được ông Biden đưa ra khi ông tiếp nhận liều vaccine ngừa COVID-19 thứ hai của Pfizer/BioNTech tại Bệnh viện Christiana ở thành phố Newark, bang Delaware. Tại đây, ông đã bày tỏ cảm ơn đội ngũ y tế, đồng thời cho biết sẽ tổ chức họp trực tuyến với nhóm chuyên trách COVID-19 và công bố một chiến lược mới vào ngày 14/1. Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội và đeo khẩu trang để hạn chế virus SARS-CoV-2 lây lan.
 
Trước đó, ông Biden đã được tiêm liều vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên vào ngày 21/12/2020.
 
Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 trên thế giới, với 22,6 triệu ca mắc và 375.000 ca tử vong. Trung bình mỗi ngày Mỹ có 3.000 người tử vong vì căn bệnh này. Tuy nhiên, tiến độ triển khai tiêm chủng đang bị chậm lại đáng kể. Theo số liệu chính thức, hơn 25,5 triệu liều vaccine COVID-19 đã được chuyển tới các bệnh viện, cơ sở y tế và trung tâm dưỡng lão trên cả nước, nhưng hiện chỉ có khoảng 9 triệu người được tiêm chủng.
 
Chính quyền các bang ở Mỹ đang gấp rút đẩy nhanh chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ngày 11/1, Thống đốc bang Michigan, Gretchen Whitmer, đã đề nghị chính quyền của Tổng thống Donald Trump cấp phép mua trực tiếp 100.000 liều vaccine của Pfizer/BioNTech. Trong thư gửi Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Alex Azar, bà Whitmer khẳng định sẵn sàng đẩy nhanh việc phân phối để triển khai tiêm chủng cho người dân.
 
Tại bang Texas, Thống đốc Greg Abbott cho biết chính quyền bang đang nỗ lực lập các trung tâm tiêm chủng vaccine để phục vụ người dân địa phương trong thời gian sớm nhất có thể. Ông cho biết bang Texas đã mở 28 trung tâm tiêm chủng quy mô lớn tại các thành phố lớn và 206 cơ sở tiêm chủng có quy mô nhỏ hơn tập trung tại khu vực nông thôn. Theo đó, nhiều cơ sở có năng lực tiêm chủng cho hàng nghìn người trong một ngày. Tính đến ngày 11/1, đã có hơn 2 triệu liều vaccine phân phối trên toàn bang. Trong khi đó, thành phố New York cũng mở một loạt cơ sở tiêm chủng quy mô lớn và nới lỏng điều kiện được tiêm vaccine. Thị trưởng Bill de Blasio đặt mục tiêu tiêm chủng cho 1 triệu người dân vào cuối tháng này.
 
Tổng thống đắc cử Biden đang cân nhắc việc phân phối thêm vaccine ngừa COVID-19 tới các bang để đảm bảo đủ nguồn cung ứng cho chiến dịch tiêm mũi thứ hai.

Theo Báo Tin tức 


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD