Tin tức

Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng – an ninh, xây dựng cơ sở năm 2020

Thứ tư, 13/01/2021 - 15:18

Ngày 13/1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng – an ninh, xây dựng cơ sở năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Tùng, UV Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBMTTQVN tỉnh; đại biểu lực lượng vũ trang tỉnh và Quân khu 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Năm 2020, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức được đánh giá là chưa từng có trong những năm gần đây nhưng cùng với những kết quả về kinh tế - xã hội, nền quốc phòng – an ninh (QPAN) của tỉnh đã được giữ vững, đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quang Tùng đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về xây dựng QPAN, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt là những nhiệm vụ trong năm 2021 liên quan đến các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trọng tâm là tập trung cao độ và có phương án bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bầu cử Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong thời gian từ đây đến dịp Tết Nguyên đán cần đặc biệt làm tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh, chống buôn lậu dịp cuối năm, đẩy mạnh ra quân trấn áp tội phạm. Đối với các hoạt động nhập cảnh trái phép trong tình hình dịch COVID – 19 còn nhiều diễn biến phức tạp, phải kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới và nhanh chóng phát hiện các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác đấu tranh với các loại tội phạm ma túy, tín dụng “đen”, tội phạm lừa đảo, an ninh mạng,…..
 
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quang Tùng cũng đề nghị các lực lượng tiếp tục dự báo chính xác tình hình, chú trọng đến tuyến biên giới, tuyến biển, địa bàn trọng điểm; không để xảy ra những tình huống đột xuất, bị động, bất ngờ, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến tôn giáo và dân tộc; góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, tạo môi trường ổn định để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 
Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành và lực lượng vũ trang tiếp thu đầy đủ những ý kiến chỉ đạo từ đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng; đồng thời nhấn mạnh: Bên cạnh những nhiệm vụ đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao cho, các địa phương, đơn vị cần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực an ninh, trật tự; bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế - xã hội; thực hiện tốt phòng trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và các mô hình về phòng, chống tội phạm, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021 của tỉnh.
 
Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 19 tập thể và 24 cá nhân có thành tích trong công tác QPAN, xây dựng cơ sở năm 2020.
 
Mai Trang – Minh Dương
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD