Tin tức

Sở Giao thông và Vận tải triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ tư, 13/01/2021 - 19:01

Ngày 13/1, Sở Giao thông và Vận tải tổ chức hội nghị tổng kết công tác ngành Giao thông – Vận tải năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị .

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại hội nghị  

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đánh giá cao những kết quả mà ngành Giao thông – Vận tải (GTVT) đạt được trong năm vừa qua, đặc biệt là thực hiện nhiệm vụ tiên phong đi trước mở đường để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, cứu hộ, cứu nạn trong thiên tai và các công tác quản lý nhà nước.

Về nhiệm vụ của năm 2021, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Giao thông – Vận tải thực hiện tốt quy hoạch của ngành tích hợp với quy hoạch chung của tỉnh trong tầm nhìn dài hạn đến năm 2050, giúp cho ngành có định hướng phát triển đúng và phục vụ đắc lực hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của tỉnh nhà. Tỉnh Quảng Trị đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý về mặt chủ trương xây dựng cảng hàng không Quảng Trị, cảng Mỹ Thủy, tuyến đường ven biển kết nối với Hành lang kinh tế Đông Tây, tuyến đường 15D nối cảng Mỹ Thủy với Cửa khẩu Quốc tế La Lay. Đây là những chủ trương tạo tiền đề cho tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới, vì vậy với chức năng là cơ quan tham mưu, Sở Giao thông và Vận tải phải tích cực triển khai để những dự án này sớm trở thành hiện thực, tạo động lực cho sự phát triển của tỉnh.

 
Quang cảnh hội nghị

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh: hiện nay tuyến đường tránh phía Đông và phía Tây của tỉnh đều chưa hoàn chỉnh, vì vậy UBND tỉnh giao ngành GTVT có phương án phân luồng giao thông tạm thời nhằm giảm lưu lượng xe contener và xe có trọng tải lớn đi vào trung tâm thành phố Đông Hà. Trong lúc đang chờ kêu gọi đầu tư cảng biển Mỹ Thủy, cần khai thác và sử dụng tốt cảng biển Cửa Việt để nâng cao năng lực vận tải đường biển của tỉnh Quảng Trị. Đồng chí cũng cho rằng, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, sự gia tăng của phương tiện cá nhân đã và đang gây áp lực cho hạ tầng giao thông vận tải, vì vậy ngành cần có những giải pháp căn cơ để đảm bảo an toàn giao thông, nhất là trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.


Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD