Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp Đại sứ Ireland

Thứ năm, 14/01/2021 - 14:44

Sáng 14/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài John McCullagh – Đại sứ Ireland tại Việt Nam.

PCT UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp đại sứ Ireland 


Đại sứ Ireland John McCullagh cho biết: Mục đích của chuyến thăm và làm việc lần này tới Quảng Trị là muốn nắm tình hình thực tế các dự án mà Chính phủ  Ireland hỗ trợ tại Quảng Trị được triển khai như thế nào và hiệu quả mang lại ra sao. Đại sứ Ireland chia sẻ với những thiệt hại và mất mát của người dân Quảng Trị trong đợt thiên tai vừa qua và muốn tìm hiểu xem nhu cầu bức thiết của người dân, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn nhất cần hỗ trợ sau thiên tai là gì. Đại sứ Ireland  cũng bày tỏ ấn tượng với cách mà chính quyền cũng như người dân Việt Nam nói chung và người dân Quảng Trị nói riêng ứng phó với dịch COVID - 19 và thiên tai, bão lũ để khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã thông tin đến ngài Đại sứ và các thành viên trong đoàn về tình hình thiệt hại do mưa lũ tại Quảng Trị trong tháng 10 năm 2020 và cho biết nhu cầu lớn nhất hiện nay của tỉnh Quảng Trị cũng như của người dân là khôi phục các cơ sở hạ tầng bị hư hỏng, nhất là cơ sở hạ tầng trường học, trạm y tế, nguồn lực để tái thiết cuộc sống cho người dân sau thiên tai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam mong muốn Chính phủ Ireland tiếp tục hỗ trợ nguồn lực để sửa chữa và nâng cấp các công trình trường học và trạm y tế phục vụ công tác dạy học, khám chữa bệnh và tránh trú cho người dân khi thiên tai xảy ra; hỗ trợ khôi phục lại các tuyến giao thông dẫn vào các khu sản xuất. Đồng thời có những chương trình dự án giúp nâng cao năng lực của chính quyền và người dân trong việc ứng phó và giảm nhẹ tác động của thiên tai.  Tỉnh Quảng Trị mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Chính phủ Ireland trong việc xem xét tài trợ các nguồn vốn hỗ trợ cho các xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 tỉnh Quảng Trị trong những giai đoạn tiếp theo theo hướng phát triển bền vững và các chương trình khắc phục hậu quả chiến tranh.

Đại sứ Ireland  cho biết sẽ thảo luận và xem xét cách thức hỗ trợ nào sẽ hiệu quả nhất đối với người dân Quảng Trị cũng như cách thức phối hợp với các tổ chức quốc tế khác trên địa bàn để tổ chức thực hiện. Đại sứ cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ chương trình 135, các dự án về dinh dưỡng, các dự án bom mìn tại Quảng Trị.

Nguyễn Loan – Thanh Châu
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD