Tin tức

Cần có phương án đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua TP.Đông Hà

Thứ năm, 14/01/2021 - 14:50

Thời gian qua, trên tuyến Quốc lộ 1 (QL.1) đoạn qua thành phố Đông Hà, các xe có tải trọng lớn, xe container, xe chở khách đi vào giờ cao điểm với lưu lượng lớn đã gây ách tắc giao thông, làm mất an toàn và thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. Tình trạng này đòi hỏi cần phải có một phương án đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện khi đi qua các khu vực này.

Một vụ tai nạn giao thông xảy ra tại nút giao giữa QL1A, đường Điện Biên Phủ và đường Thuận Châu, thành phố Đông Hà

Trung tuần tháng 12 năm 2020 vừa qua, liên tiếp hai vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra dẫn đến thương vong về người tại điểm giao nhau giữa QL1A và đường Lý Thường Kiệt, QL1A với đường Điện Biên Phủ, thành phố Đông Hà. Không chỉ trong thời gian gần đây mà trước đó, tại các điểm giao cắt giữa QL.1 với đường Bùi Thị Xuân, cầu vượt đường sắt trên tuyến QL9B và nhiều điểm giao cắt khác trên địa bàn thành phố Đông Hà, nhiều vụ tai nạn cũng đã xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản cũng như làm hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông.

Thượng tá Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Công an Thành phố Đông Hà cho biết: “Nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông này thì rất là nhiều. Một trong những lỗi thuộc về người điều khiển giao thông không chú ý quan sát khi chuyển hướng, khi chuyển hướng không dừng lại mà cắt mặt các phương tiện khác. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông tại các giao lộ này cũng đã được nâng cấp nhiều nhưng vẫn chưa đảm bảo độ an toàn. Cần thiết phải có đèn rẽ phải cho các phương tiện khi tham gia giao thông từ Nam ra Bắc rẽ lên hướng các đường vào trung tâm thành phố thì mới mang lại an toàn cho các loại phương tiện”

Thời gian qua, nhằm đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực, Công an Thành phố Đông Hà đã tổ chức lực lượng công an giao thông hướng dẫn người dân vào những thời điểm cao điểm về người và xe đi qua các khu vực này, đặc biệt là phương tiện xe máy phải chuyển hướng an toàn và dừng ở những vị trí được chuyển hướng an toàn. Mặc dù vậy, về lâu dài vẫn cần phải có những giải pháp cụ thể hơn để giảm thiểu tai nạn giao thông tại những “điểm đen” này. Thượng tá Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Công an Thành phố Đông Hà cho biết thêm: “Chúng tôi cũng kiến nghị các cơ quan chức năng không cho các phương tiện dài đi vào trong nội đô thành phố, ngoài ra phải thường xuyên kẻ vẽ vạch kẻ đường, mũi tên chỉ hướng để người dân quan sát và làm theo chỉ dẫn khi tham gia giao thông”.

Cũng liên quan đến vấn đề này, mới đây, ngày 11/1/2021, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 102 gửi Sở Giao thông vận tải; Công an tỉnh Quảng Trị; Cục Quản lý Đường bộ II; Chi cục Quản lý Đường bộ II.5; UBND thành phố Đông Hà về việc nghiên cứu đề xuất phương án đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua Trung tâm thành phố Đông Hà.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở Giao thông vận tải (Cơ quan Thường trực Ban ATGT tỉnh) chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, Cục Quản lý đường bộ II, UBND thành phố Đông Hà, Văn phòng Ban ATGT tỉnh, Công ty TNHH BOT Quảng Trị và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến QL.1 đoạn qua Trung tâm thành phố Đông Hà; cần thiết tính toán thêm phương án phân luồng xe có tải trọng lớn, xe container ra ngoài trung tâm thành phố. Việc đề xuất phương án phải hoàn thành và báo cáo UBND tỉnh xem xét trước ngày 20/01/2021.

Hy vọng với những giải pháp được đưa ra từ các cơ quan chức năng sẽ sớm làm giảm thiểu tai nạn giao thông gây thương vong về người tại những điểm giao nhau giữa QL1A với các tuyến đường trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Mai Trang – Minh Dương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD