Tin tức

Cựu chiến binh Mỹ cứu trợ lũ lụt

Thứ năm, 14/01/2021 - 16:27

110 người Mỹ cho đến nay đã quyên góp được hơn 28.000 USD trong một chiến dịch từ thiện được tổ chức bởi ông Ron Harberle, người đã có những bức ảnh Thảm sát Mỹ Lai khiến dư luận Mỹ phản đối chiến tranh.


Ông Ron Harberle và Chuck Searcy trong một lần đến tưởng niệm tại Mỹ Lai

 
Từ năm 2001, ông được sự hỗ trợ của ông Chuck Searcy, người đồng sáng lập Dự án RENEW cùng với ông Hoàng Nam, nay là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; họ cũng được hỗ trợ bởi ông Ron Carver, người quản lý triển lãm Tiến hành Hòa bình ở Việt Nam: Những người lính và cựu chiến binh Mỹ, hiện đang được trưng bày ở Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh của Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh.

Số tiền sẽ được phân bổ tại tỉnh Quảng Trị và tỉnh Quảng Ngãi bởi Dự án RENEW và Hội Chữ Thập đỏ Quảng Ngãi.

Ông Ron Harberle nói và giải thích động cơ khiến ông bắt đầu chiến dịch: “Chúng tôi xúc động bởi những hình ảnh các trận lở đất, và nước lũ dồn người dân lên mái nhà và nước chảy ầm ầm qua những con đường làng cuốn trôi cây cối, đồ đạc, súc vật và cả người dân. Tôi cam kết làm tất cả những gì có thể để giúp người dân Việt Nam kể từ khi bản thân tôi chứng kiến các tội ác chiến tranh của người Mỹ tại Mỹ Lai.”

“Nhân viên Dự án RENEW có thông tin trực tiếp về nạn nhân của những cơn bão này và đang liên lạc với những gia đình này,” ông Chuck Searcy cho biết thêm như vậy. “Những người đã phải vật lộn với hậu quả của chất da cam và thương tật do tai nạn bom mìn gây ra – nhiều năm sau khi chiến tranh kết thúc – có một khoảng thời gian đặc biệt vất vả ứng phó với thiệt hại do lũ lụt gây nên. Chúng tôi may mắn rằng Dự án RENEW sẵn sàng trợ giúp.”

Được biết, những hỗ trợ cho các gia đình thụ hưởng ở tỉnh Quảng Trị nói trên sẽ được phân bổ bắt đầu vào ngày 25 tháng 1. Đại diện Dự án RENEW cũng sẽ chuyển séc cho Hội Chữ Thập đỏ Quảng Ngãi vào ngày 15 tháng 1 năm 2021 tới đây.
 
Đình Giáo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD