Tin tức

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ ba, 19/01/2021 - 10:10

Ngày 18/1, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Quảng Trị triển khai hội nghị tổng kết công tác điều hành và hoạt động ngân hàng năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng phát biểu tại hội nghị 

Năm 2020, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Quảng Trị tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ theo hướng chủ động, linh hoạt, thận trọng và phù hợp với các chủ trương của Chính phủ, góp phần quan trọng vào ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát bình quân dưới 4%. Tính từ năm 2016 cho nến nay, mặt bằng lãi suất được điều chỉnh giảm từ 2- 2,5%/năm. Huy động vốn trên địa bàn tính đến này 31.12.2020 đạt trên 26,3 tỷ đồng, tăng 15,41% so với cuối năm 2019. Tổng dư nợ cho vay đối với nền kinh tế đạt gần 36,68 tỷ đồng, tăng 2,12% so với năm 2019. Nợ xấu nội bảng trên địa bàn tỉnh là 674 tỷ đồng, nhiều thời điểm trong năm nợ xấu tăng cao, có thời điểm lên đến 4,9%.

Cũng trong năm 2020, với ảnh hưởng của dịch Covid-19, đã có gần 6 nghìn tỷ đồng dư nợ bị ảnh hưởng do đó, ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Quảng Trị đã thực hiện tháo gỡ khó khăn, cơ cấu lại thời gian trả nợ, miễn, giảm lãi suất và cho vay mới để tiếp tục sản xuất, kinh doanh...

Bước sang năm 2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Quảng Trị xác định phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng huy động vốn đạt 12%; tăng trưởng tín dụng đạt 12% và giảm nợ xấu xuống dưới 2%; tập trung thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và hộ dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và lũ lụt.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cho rằng: hệ thống các ngân hàng cần phải nắm vững và hiểu rõ về các lĩnh vực trọng tâm, những ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương để có sự hỗ trợ, đầu tư đúng và trúng. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các giải pháp về điều hành chính sách tiền tệ, nâng cao chất lượng của hoạt động tín dụng, định hướng cho các ngân hàng, các tổ chức tín dụng để thực hiện đúng chủ trương chính sách, nhất là mục tiêu phát triển kinh tế của tỉnh; tăng cường tham mưu cho UBND tỉnh để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cơ bản ổn định lãi suất cho vay.

Đồng chí Hà Sỹ Đồng cũng đề nghị các ngân hàng thực hiện ưu tiên nguồn vốn cho vay đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực: nông nghiệp nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp ứng dụng công nghệ cao; rà soát lại các đối tượng nợ xấu để tham mưu cho UBND tỉnh có biện pháp căn cơ, hữu hiệu hơn nhằm giảm thiểu tỉ lệ nợ xấu trên lĩnh vực tài chính, ngân hàng; tăng cường thanh tra, giám sát các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh, đảm bảo hoạt động hiệu quả, an toàn, tăng trưởng lành mạnh thông qua hệ thống các tổ chức tín dụng nhân dân; đa dạng hóa các thông tin, tuyên truyền về các chính sách tiền tệ, các dịch vụ của ngân hàng; các ngân hàng thương mại trên địa bàn cần chủ động việc huy động vốn, tập trung vốn cho các ngành nghề sản xuất có nhiều lao động nhưng hoạt động hết sức hiệu quả, đảm bảo thu hồi, giải quyết nợ xấu.


Mai Linh - Minh Trí 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD