Tin tức

Pháp không đủ vaccine ngừa Covid-19 để tiêm cho dân chúng

Thứ ba, 19/01/2021 - 10:12

Ngày 18/1, Pháp chính thức tiêm chủng cho những người từ 75 tuổi trở lên. Tuy nhiên, ngay ngày đầu tiên, các địa phương đã đồng loạt yêu cầu Chính phủ cung cấp thêm vaccine Covid-19 vì số lượng hiện tại không đủ.

Cũng như các địa phương khác, thành phố Paris bắt đầu triển khai tiêm vaccine cho những người từ 75 tuổi trở lên. Tuy nhiên, số lượng vắc xin hiện có không đủ đáp ứng nhu cầu, trong khi đội ngũ y tế có khả năng cao hơn.

Bà Véronique Levieux - Phó Thị trưởng thành phố Paris cho biết: “Chúng tôi sẽ điều tiết khoảng 10.000 liều vaccine mà Chính phủ cung cấp mỗi tuần, nhưng chúng tôi có khả năng tiêm chủng cho hơn 20.000 người mỗi tuần. Vì vậy, chúng tôi mong nhận được nhiều hơn. Chúng tôi biết, đây quả thực là một thử thách, một cuộc chạy đua với thời gian mà chúng ta cần phải sát cánh, chống lại virus này. Chúng tôi đã sẵn sàng, chúng tôi chờ đợi những liều vaccine bổ sung dành cho những người dễ bị tổn thương này”.

Cùng tình trạng này, ông Eric Ciotti, Nghị sĩ trong Quốc hội, đại diện cho tỉnh Alpes-Maritimes yêu cầu nhiều vaccine hơn cho địa phương này.

“Họ nói với chúng tôi về số lượng hàng nghìn liều vắc xin mỗi ngày, trong khoảng 10 ngày tới, cho tỉnh Alpes-Maritimes, nơi có dân số là 1,1 triệu người, nơi có tỉ lệ người nhiễm virus cao nhất nước Pháp, đồng thời có số người trên 75 tuổi cao nhất. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu chuyển nhiều hơn nữa vaccine tỉnh Alpes-Maritimes”.

Tình trạng thiếu vaccine xảy ra hầu như trên toàn nước Pháp, nơi mà các thị trưởng đồng loạt kêu gọi Chính phủ bổ sung khẩn cấp. Tuy nhiên, quả thực là nước Pháp không có khả năng tăng số lượng do tiến độ chuyển giao vaccine của nhà sản xuất cho châu Âu nói chung, nước Pháp nói riêng, đang bị chậm lại so với kế hoạch.

Ngày 18/1, Thủ tướng Pháp Jean Castex khẳng định, Chính phủ không có vắc xin hay trữ lượng nào khác. Đây là một tín hiệu tiêu cực cho cuộc chạy đua với thời gian tại nước Pháp. Công tác tiêm chủng được đẩy nhanh nhưng lại không đủ vaccine, trong khi tình hình y tế đang xuống cấp từng ngày. Trong ngày 18/1, Pháp ghi nhận hơn 400 ca tử vong vì dịch Covid-19, số người phải cấp cứu đã vượt qua 2.800 người.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu mới được công bố của Viện Y tế và Nghiên cứu Y khoa quốc gia Pháp (Inserm), trong khoảng cuối tháng 2 đến giữa tháng 3/2021, biến thể virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Anh, rất có thể sẽ trở nên phổ biến ở nước Pháp, vượt qua chủng virus hiện tại, do tốc độ lây lan nhanh hơn tới 70%. Trong các tuần tới, nước Pháp sẽ có thể chứng kiến số ca nhiễm chủng virus mới này tăng vọt./.


Theo VOV.VN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD