Tin tức

Khai trương Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh Quảng Trị

Thứ ba, 19/01/2021 - 19:48

Ngày 19/1, UBND tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel tổ chức lễ khai trương Trung tâm Giám sát điều hành thông minh (IOC) tỉnh Quảng Trị. Dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ban ngành và các địa phương trong tỉnh.

 
Lãnh đạo tỉnh nhấn nút tượng trưng khai trương đưa vào hoạt động Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh Quảng Trị

Trung tâm IOC tỉnh được triển khai gồm 11 thành phần, bao gồm: hệ thống giám sát, điều hành giao thông, an ninh công cộng, thông tin báo chí và truyền thông, dịch vụ hành chính công và hệ thống giám sát an ninh mạng. Bên cạnh đó là hệ thống thông tin cơ sở kinh tế - xã hội; cơ sở dữ liệu y tế, giáo dục. Ngoài ra, còn có cổng thông tin phản ánh hiện trường; trung tâm hỏi đáp ý kiến phục vụ người dân; trung tâm phân tích dữ liệu. Trung tâm IOC tỉnh được trang bị 1 phòng làm việc và 1 phòng họp hiện đại với hệ thống màn hình cực lớn, hệ thống âm thanh và ánh sáng đúng tiêu chuẩn đủ đáp ứng cho việc tổ chức các cuộc họp chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh.
 
Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh: Trung tâm IOC tỉnh là hệ thống công nghệ thông tin có chức năng giám sát, điều hành tổng hợp nhiều hoạt động của tỉnh; phục vụ đắc lực cho các cấp lãnh đạo và các cơ quan đơn vị thông qua việc thu thập, chuẩn hóa dữ liệu, phân tích, xử lý, nhằm đưa ra các báo cáo, thống kê hỗ trợ ra quyết định chỉ đạo, điều hành và xử lý thông tin kịp thời,  nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, thúc đẩy nền kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển bền vững.

Để Trung tâm IOC tỉnh hoạt động hiệu quả, đáp ứng kỳ vọng của cán bộ và Nhân dân trong tỉnh, đồng chí Hoàng Nam đề nghị: Sở Thông tin và Truyền thông chủ động xây dựng Quy chế hoạt động và phối hợp các ngành, địa phương liên quan bố trí nhân lực phù hợp để vận hành, quản trị tốt mọi hoạt động của Trung tâm; các Sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương nghiên cứu triển khai các giải pháp, các ứng dụng CNTT phục vụ xây dựng chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số và phát triển đô thị thông minh; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông để tích hợp, chia sẻ dữ liệu của ngành, địa phương mình lên Trung tâm IOC tỉnh, nhằm phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của tỉnh; đồng thời cử đầu mối và tích cực phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông trong việc triển khai các nội dung vận hành Trung tâm IOC tỉnh, kịp thời xác thực và xử lý các phản ánh kiến nghị tiếp nhận từ Trung tâm IOC tỉnh đến sở, ban ngành hoặc địa phương mình giải quyết.

Nguyễn Loan – Thanh Châu
 
 
 
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD