Tin tức

Thầy giáo với tấm lòng thiện nguyện

Thứ năm, 01/11/2018 - 08:41

Đối với bà con dân bản vùng khó của huyện miền núi Hướng Hóa, thì hình ảnh thầy giáo Phạm Minh Tuấn, giáo viên TrườngtTiểu học Hướng Lộc giờ đây đã trở thành thân quen như người thân, bởi hơn chục năm qua, bóng dáng của thầy rong ruổi khắp các bản làng, tìm đến những hoàn cảnh khó khăn để được sẻ chia và giúp đỡ...Là một giáo viên, thời gian rảnh rỗi không có nhiều, thế nhưng, hành trình đến với người nghèo của thầy giáo Phạm Minh Tuấn chưa hề ngơi nghỉ, bởi với thầy, hạnh phúc của đời mình đơn giản chỉ là được cho đi…

Thầy Phạm Minh Tuấn đến thăm và tặng quà cho bà Pỉ Lai

Bà Hồ Phỉ Lai, người dân tộc Vân Kiều ở thôn Cu Ty, xã Hướng Lộc vẫn thường gọi thầy giáo Phạm Minh Tuấn là con. Hoàn cảnh của bà hết sức éo le, nghèo khó. Bà sống neo đơn một thân một mình trong căn nhà sàn tuềnh toàng. Cảm thương cho hoàn cảnh của bà, thầy Phạm Minh Tuấn thường xuyên tranh thủ thời gian đến thăm bà, khi thì hỗ trợ bao gạo bao muối, khi thì hỗ trợ tấm chăn tấm áo mùa Đông. Và đợt này, thầy lại tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ gần 50 triệu đồng, làm lại căn nhà sàn mới , để bà có chỗ nương thân tuổi già.

Bà Hồ Pỉ Lai, thôn Cu Ty, xã Hướng Lộc, Hướng Hoá:

 


Lời dịch: “Gia đình tôi hoàn cảnh rất khó khăn, được thầy Tuấn thường xuyên đến thăm hỏi, giúp đỡ. Thấy mình nghèo không có nhà thầy còn xin cho xây thêm nhà để ở. Tôi thật sự rất biết ơn thầy”.

Hơn chục năm qua, thầy giáo Phạm Minh Tuấn cũng không nhớ hết mình đã giúp đỡ bao nhiêu trường hợp. Chỉ biết rằng, họ là người đồng bào dân tộc thiếu số thuộc diện hộ nghèo, là những người yếu thế trong xã hội. Bằng uy tín và bằng cả tấm lòng nhân ái của mình, thầy Tuấn đã chủ động kêu gọi, vận động và kết nối những tổ chức, cá nhân trong cả nước hỗ trợ trên dưới 1 tỷ đồng mỗi năm. Nguồn quỹ này đã trực tiếp hỗ trợ xây dựng nhà ở, công trình phục vụ dạy và học ở các điểm trường lẻ, công trình giếng nước sạch...góp phần đáng kể vào việc cải thiện đời sống người dân và nâng cao chất lượng giáo dục vùng bản. Đáng quý hơn là bằng đồng lương giáo viên của mình, thầy Phạm Minh Tuấn cũng đã chủ động nhận đỡ đầu dài hạn cho 2 em học sinh dân tộc thiểu số mồ côi được tiếp tục đi học. Kết nối với các tổ chức thiện nguyện đỡ đầu dài hạn cho 3 em sinh viên dân tộc thiểu số nghèo có nguy cơ bỏ học, nay đã được đến giảng đường đại học.

Thầy giáo Phạm Minh Tuấn, giáo viên Trường tiểu học Hướng Lộc, Hướng Hóa: 
Ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hướng Hóa: 
Không quản ngại khó khăn vất vả, không kể mùa nắng nóng hay mùa mưa bão, thầy giáo Phạm Minh Tuấn vẫn miệt mài với hành trình của mình, tìm đến với người nghèo, với suy nghĩ biết đâu họ đang cần đến mình, biết đâu mình sẽ giúp được họ vượt qua khó khăn...Tấm lòng nhân ái đã kịp thời sưởi ấm cho biết bao người nghèo trên khắp các bản làng của huyện Hướng Hóa, như chính cái tên rất gần gũi mà bà con dân bản vẫn gọi là “thầy Tuấn của người nghèo”…


Thanh Huyền - Khánh Hưng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội