Tin tức

Tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ năm 2020

Thứ hai, 25/01/2021 - 16:46

Chiều 25/1, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2020. Đến dự có đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể đạt nhiều thành tích trong hoạt động KHCN năm 2020

Năm 2020, toàn ngành khoa học và công nghệ đã triển khai các giải pháp và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, phục vụ có hiệu quả sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Nổi bật đó là đã đổi mới cơ chế xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ, cơ chế tài chính nhằm nâng cao chất lượng và tính ứng dụng của các đề tài, dự án. Nhờ vậy, công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ được tiến hành rộng khắp ở các sở, ngành; hoạt động ứng dụng, chuyển giao, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ ở các địa phương diễn ra sinh động. Trong đó khi ứng dụng vào lĩnh vực nông nghiệp đã làm tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích. Trong công nghiệp, thương mại, nhiều cơ sở sản xuất và doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư đổi mới công nghệ, máy móc, thiết bị vào sản xuất, nâng cao doanh thu và lợi nhuận.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của ngành khoa học và công nghệ năm 2020, đồng thời đề nghị năm 2021 cần tiếp tục nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước để khoa học và công nghệ thực sự là động lực quan trọng nhất, góp phần thúc đầy tăng trưởng và nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Tham mưu xây dựng và triển khai các cơ chế, chính sách, tổ chức hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, phát triển thị trường khoa học và công nghệ cũng như hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học gắn với ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào thực tiễn, phục vụ phát triển kinh tế xã hội và nhân rộng các mô hình đã được khẳng định.

Bá Thuần - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD