Tin tức

Thị xã Quảng Trị chỉnh trang và xây dựng văn minh đô thị

Thứ hai, 05/11/2018 - 08:24

Từ đầu năm đến nay, các cấp mặt trận ở thị xã Quảng Trị đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước với nhiều việc làm thiết thực và có ý nghĩa. Trong đó nổi bật nhất là đã huy động sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, các tầng lớp nhân dân chung tay thực hiện chủ đề năm 2018 năm chỉnh trang và xây dựng văn minh đô thị, tạo tiền đề để Thị xã trở thành đô thị loại 3 vào năm 2020.

Phụ nữ ra quân trồng hoa

Ông Đoàn Quang Thuận, Bí thư Chi bộ khu phố 4, phường 2 nói với chúng tôi rằng: Tháng 5 năm 2008, khu phố được thành lập, có 169 hộ gia đình, chủ yếu là là cán bộ hưu trí. Từ đó đến nay, cán bộ và nhân dân đã có ý thức cao trong việc phát triển kinh tế, thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2017 đạt 32 triệu đồng và giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 2,3%. Bên cạnh đó, nhân dân đã tự giác chỉnh trang nhà cửa, đóng góp công sức và tiền của xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa, tiếp tục thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đến nay, khu phố đã bê tông hóa tất cả các trục đường giao thông, lắp đặt điện đường ở các ngõ phố, khu dân cư, đèn chiếu sáng ở các hộ gia đình, 100% số hộ gia đình sử dụng nước sạch, có nhà tắm, có công trình vệ sinh tự hoại. Đặc biệt cứ vào ngày chủ nhật tuần cuối tháng, tất cả mọi người dân đều ra quân tổng vệ sinh môi trường. Không chỉ cùng nhau tham gia thu gom rác thải, nạo vét, khơi thông cống rãnh, làm sạch đẹp môi trường từ trong mỗi gia đình đến khóm phố, đường giao thông, nhà văn hóa cộng đồng mà Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Cựu chiến binh còn đảm nhận xây dựng tuyến phố văn minh, trồng thêm cây xanh và hoa ở các trục đường giao thông.
 
 Ra quân làm vệ sinh môi trường 

Không chỉ khu phố 4, phường 2, trong năm 2018, các khu phố trên địa bàn thị xã Quảng Trị tích cực thực hiện chủ đề của năm là chỉnh trang và xây dựng văn minh đô thị. Với nguồn đóng góp của nhân dân và tranh thủ các nguồn lực, Thị xã đã triển khai sửa chữa, nâng cấp, hệ thống giao thông đô thị, sữa chữa hệ thống kè xung quanh hồ của Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Thành Cổ, đầu tư xây dựng hệ thống chiếu sáng các hẻm, kiệt theo đề án xã hội hóa.
 
Ông Nguyễn Văn Cẩm, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Quảng Trị cho biết: Với trách nhiệm của mình, các cấp Mặt trận đã tuyên truyền, làm cho mọi người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của năm chỉnh trang và xây dựng văn minh đô thị. Đồng thời, vận động nhân dân đóng góp công sức và tiền của cùng với địa phương xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa, tự giác chỉnh trang nhà cửa và tham gia bảo vệ môi trường. Cùng với đó, triển khai các biện pháp hỗ trợ cho người dân phát triển kinh tế, quan tâm giúp đỡ hộ có hoàn cảnh khó khăn, đẩy mạnh cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng Khu phố văn hóa, gia đình văn hóa, xây dựng nếp sống công cộng và giao tiếp, ứng xử văn minh cũng như thường xuyên duy trì có hiệu quả phong trào Ngày chủ nhật xanh, sạch, đẹp tại các địa phương, cơ quan, đơn vị, đặc biệt là khu dân cư.
 
Phát triển thương mại dịch vụ

Hiện nay, các cấp Mặt trận ở thị xã Quảng Trị đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Trong đó trọng tâm là chỉ đạo các khu phố tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc để khơi dậy truyền thống đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân, huy động được thêm nguồn lực để thực hiện có hiệu quả 5 nội dung Cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện.
 
Bá Thuần

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội