Tin tức

Gửi gắm kỳ vọng của nhân dân tới Đảng

Thứ ba, 26/01/2021 - 14:43

8h sáng 26/1, Đại hội XIII của Đảng chính thức khai mạc tại thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong toàn xã hội, định hướng tương lai của cả dân tộc. Vì vậy người dân cả nước cũng như người dân Quảng Trị hân hoan chào đón sự kiện trọng đại này với những niềm tin, kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới đất nước sẽ gặt hái được những thành tựu huy hoàng, rực rõ hơn. Nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là các cán bộ hưu trí đã dành sự quan tâm đặc biệt, theo dõi chương trình Đại hội qua truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, đặc biệt là phiên khai mạc.

Nhiều cán bộ, đảng viên ở khu phố 3, phường 5 theo dõi Đại hội qua sóng truyền hình


Từ sớm, nhiều cán bộ, đảng viên đã có mặt ở số nhà 7/35 Tôn Thất Tùng, thành phố Đông Hà để theo dõi phiên khai mạc Đại hội. Những ánh mắt chăm chú theo dõi từ khi bắt đầu đến cuối buổi, đặc biệt là họ rất trông chờ bài phát biểu khai mạc đại hội của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và báo cáo chính trị do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày.

Tin tưởng, kỳ vọng là cảm xúc chung của nhiều cán bộ, đảng viên và người dân theo dõi phiên khai mạc Đại hội sáng nay. Tin tưởng là bởi Đại hội Đảng lần thứ XIII diễn ra vào thời điểm đất nước vừa đi qua một nhiệm kỳ “lịch sử” đầy khó khăn, thử thách mà ở đó nếu Đảng không thật sự vững vàng, quyết liệt, nếu Chính phủ không hành động vì dân, nếu không phát huy được tinh thần đoàn kết, cần cù, sáng tạo của gần 100 triệu dân thì chúng ta không thể có được những thành quả to lớn như ngày hôm nay. Nhiều người bày tỏ tin tưởng vào thành công của Đại hội và kỳ vọng Đại hội sẽ bầu ra ban lãnh đạo mới đủ tâm, đủ tầm để gánh vác công việc hệ trọng của đất nước, đưa đất nước ngày ngày càng phát triển. Đảng viên Trương Đức Liễu ở phường 5, T.P Đông Hà bày tỏ: "Kỳ vọng ĐH sẽ thành công tốt đẹp, Bầu ra BCH Trung ương, Bộ Chính trị và những người lãnh đạo có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt, đoàn kết thống nhất. Chính sự đoàn kết thống nhất sẽ tạo ra sức mạnh tổng hợp  để đưa cách mạng Việt Nam vươn tới đỉnh cao thế giới”

Đảng viên Phạm Thành Vũ – một cán bộ về hưu ở phường 5 – Thành phố Đông Hà chia sẻ: “Qua nhiều nhiệm kỳ, tôi thấy nhiệm kỳ vừa rồi việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng được thực hiện rất tốt nên tạo được niềm tin cho nhân dân, chưa bao giờ Đảng ta có uy tín như lúc này. Tôi mong muốn Đại hội lựa chọn ban chấp hành để lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đất nước, đó là những người phải có tâm, có tầm, vì dân, vì nước”.

Đại hội XIII lần này có vai trò đặc biệt quan trọng, không chỉ kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết ĐH XII, đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021 - 2025 mà còn xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển đất nước mang tính dài hạn. Vì vậy người dân rất mong muốn đại hội sẽ có những chủ trương, giải pháp cụ thể hơn, quyết liệt hơn nữa trong việc lãnh đạo đất nước và xã hội, đặc biệt là làm thế nào để nâng cao đời sống của người dân, đặc biệt là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng còn gặp nhiều khó khăn, tạo điều kiện cho thanh niên đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp. Là một thanh niên, anh Nguyễn Hữu Hoàng ở Cam Chính, Cam Lộ mong muốn: “Đại hội đưa ra những quyết sách nhằm tạo điều kiện cho thế hệ trẻ phát triển kinh tế, sinh viên ra trường có việc làm, thanh niên được tạo điều kiện về nguồn vốn để khởi nghiệp, phát triển kinh tế gia đình và đóng góp cho đất nước”

Bà Võ Thị Phương Lan – một giáo viên về hưu, 63 tuổi ở thành phố Đông Hà nói rằng: "Đất nước ta vừa trải qua một năm đầy biến động, khó khăn thách thức nhưng như lời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói đây là năm thành công nhất của Việt Nam. Vì vậy tôi mong muốn Đại hội lần này tiếp tục phát huy tinh thần đó, ý chí đó để phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt là nâng cao đời sống của người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo ở vùng miền núi, đồng bào dân tộc thiếu số”.
 
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh vị thế và uy tín của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế; nền kinh tế nước ta tiếp tục hội nhập quốc tế sâu rộng với việc tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, nhân dân kỳ vọng Đại hội sẽ bàn thảo, đưa ra những quyết sách đúng đắn đưa Việt Nam phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Ông Nguyễn Hồng Minh, thôn Xuân Lâm , Hải Lâm, Hải Lăng cho biết: “Trong những ngày qua, được nghe tin chuẩn bị Đại hội, tôi rất vui mừng, rất ngóng chờ để theo dõi đại hội. Mong muốn toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chung tay góp sức lãnh đạo các phong trào để đưa đất nước phát triển ngang tầm quốc tế. Đất nước ta đổi mới hơn, sáng tạo hơn trên mọi lĩnh vực. Tôi tin tưởng rằng sau Đại hội XIII lần này, đất nước ta có những đổi mới và phát triển vượt bậc hơn”

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển và sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, nhân dân kỳ vọng và tin tưởng Đại hội XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp, đại biểu nâng cao tinh thần, trách nhiệm đề ra những mục tiêu, giải pháp mang tính đột phá, đề ra những quyết sách mới có thể huy động nguộn lực để đưa đất nước vươn lên tầm cao mới.

Nhóm PV Thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD