Tin tức

UBND tỉnh họp xem xét các tờ trình, đề án liên quan đến lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo trình kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa VII

Thứ hai, 05/11/2018 - 17:29

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa VII sắp tới, ngày 5/11, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các Sở, ngành liên quan và các địa phương để xem xét các Tờ trình, Đề án trình HĐND tỉnh liên quan đến lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo.


 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính phát biểu tại cuộc họp


Thực hiện nhiệm vụ được giao và trên cơ sở lấy ý kiến của các ngành liên quan, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chuẩn bị dự thảo 02 đề án bao gồm: Đề án “Xóa phòng học tạm, phòng học mượn, xây dựng nhà công vụ cho giáo viên giai đoạn 2018 – 2021” và Đề án “Thực hiện chế độ chính sách cho nhân viên nuôi dưỡng trong các trường mầm non công lập tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2019 – 2025”. 
 
Tại cuộc họp, đại diện các ngành và địa phương đã trao đổi và cho ý kiến về các nội dung dự thảo. Nhiều ý kiến cho rằng: nên có sự động viên các nhân viên nuôi dưỡng bằng việc hỗ trợ đóng bảo hiểm cả 12 tháng/năm, thay vì 10 tháng/năm như dự thảo; làm rõ cơ cấu nguồn kinh phí chi trả hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với vùng thị xã, thị trấn, nông thôn; phân tích các nguồn kinh phí trong vấn đề xóa lớp học tạm, mượn và nhà công vụ.
 
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho rằng: đây là 2 Đề án thiết thực; thống nhất trình HĐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới. Trong đó, cơ bản đồng ý với các ý kiến trao đổi về vấn đề chính sách cho nhân viên nuôi dưỡng trường mầm non công lập trên địa bàn tỉnh; đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo chỉnh sửa lại nội dung về địa bàn và tỷ lệ kinh phí cho hợp lý. Đối với Đề án xóa phòng học tạm, phòng học mượn và xây dựng nhà công vụ nên chia thành 02 giai đoạn: 2018 - 2021 và 2021- 2025 để giảm bớt áp lực về kinh phí; giao Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cân đối và tham mưu về vấn đề kinh phí phù hợp. 
 
Nhật Giang – Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội